Khánh Hoà: Quỹ học bổng Ninh Hoà trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên

PGĐS-Nhằm hỗ trợ thêm kinh phí cho các em vượt qua khó khăn tài chính để để có được một tương lai tốt hơn thông qua giáo dục, sáng ngày 10-9-2023, tại Nhà hàng Khách sạn Bella Palace (phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà), Quỹ Học bổng Ninh Hoà đã trao tặng 565 suất học bổng với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Về dự lễ trao học bổng lần thứ 20 có ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà; ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục Khánh Hoà; lãnh đạo các cơ quan ban ngành thị xã Ninh Hoà, các mạnh thường quân, trụ trì các chùa và tịnh xá đã đồng hành cùng với Quỹ học bổng: Thượng toạ Giác Hạnh (tịnh xá Ngọc Vạn, huyện Vạn Ninh); Đại đức Giác Thống (đạo tràng Ngọc Huy, Ninh Hoà); Đại đức Thích Không Hỷ (chùa Thiên Phước, Ninh Hoà); Đại đức Thích Đức Hỷ (chùa Hưng Long, Ninh Hoà); thầy cô giáo và các em tân sinh viên, học sinh các trường PTTH và THCS trong toàn thị xã.

Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Liên Khôi Thực, Phó ban quản lý Quỹ học bổng Ninh Hoà đã tóm tắt quá trình hoạt động trong 20 năm của Quỹ học bổng Ninh Hoà. Năm 2004, trao tặng 17 suất với 27 triệu, mỗi năm số lượng các em được nhận học bổng và số tiền đều tăng dần. Ông bày tỏ lòng biết ơn tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã dành sự quan tâm ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời ông cũng nhắc nhở các em cố gắng nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Ông Liên Khôi Thực Phó Ban Quản lỹ Quỹ Học bổng phát biểu khai mạc

Đối với học sinh nhà nghèo thì học tập là con đường tốt nhất để giúp chính mình và gia đình thoát cảnh nghèo khó và cũng góp phần giải thoát nghèo khó cho quê hương. Học sinh nghèo gặp vô vàn khó khăn, có em mồ côi cha hay mồ côi mẹ, có em mồ côi cả cha lẫn mẹ, có em có cha mẹ bị mất sức lao động vì bị bệnh tật…Chính những suất học bổng nghĩa tình của các mạnh thường quân sẽ tiếp thêm sức mạnh, chắp thêm đôi cánh nghị lực để các em thực hiện ước mơ đến trường.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Quảng Ấn-BTV PGĐS tại Khánh Hoà

Bài viết liên quan

Phản hồi