Khánh Hòa: Công bố Quyết định Thành lập Ban Trị sự GHPGVN Huyện Khánh Sơn

Sáng ngày 10/11/2021, tại chùa Phật giáo Khánh Sơn (huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa), Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức lễ Công bố Quyết định thành lập GHPGVN huyện Khánh Sơn, thành lập Ban Trị sự Phật giáo huyện Nhiệm kỳ I (2021 – 2026) và Ban Trụ trì chùa Phật Giáo Khánh Sơn.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của HT.Thích Minh Thông – UV. HĐTS, Quyền Trưởng Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG) tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổ chức Đại hội Phật giáo cấp huyện tỉnh Khánh Hòa; HT. Thích Nguyên Quang – UV. HĐTS, Phó BTS PG tỉnh; TT. Thích Thiện Phước – UV. HĐTS, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; chư Tôn đức đại diện các BTS PG các huyện thị thành trong tỉnh và đại biểu Phật giáo huyện Khánh Sơn.


Về phía chính quyền tỉnh Khánh Hòa huyện Khánh Sơn có sự tham dự của ông Nguyễn Hữu Dinh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa; ông Mấu Thái Cư – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Nhuận – Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể địa phương.Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Dinh đã trao Quyết định số 1720/QĐ-UBND của ỦBND tỉnh, về việc chấp cho BTS PG tỉnh lập BTS PG huyện Khánh Sơn, đến TT.Thích Thiện Phước- UV HĐTS, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh.

TT. Thích Thiện Phước thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh, tuyên đọc quyết định thành lập GHPGVN huyện Khánh Sơn và công nhận thành phần nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện Khánh Sơn Nhiệm kỳ I (2021 – 2026) với 24 thành viên, do ĐĐ. Thích Thanh Tri làm Trưởng Ban.Nhận thấy, GHPGVN huyện Khánh Sơn bước đầu thành lập lại sinh hoạt tại vùng miền núi có nhiều điều kiện bất lợi, nhằm tạo tiền đề để tân BTS PG huyện phần nào khắc phục khó khăn và đi vào hoạt động hiệu quả, BTS PG tỉnh đã trao tặng tân BTS PG huyện 50 triệu đồng.

Khánh Sơn là một trong hai huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa. Trong những năm qua, GHPGVN tỉnh đã chú trọng đến việc đưa Phật Giáo đến gần hơn với đồng bào tại đây.
Ngày 11/4 năm Đinh Dậu (2016) sau hơn 5 năm thi công xây dựng, Thường trực BTS PG tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành ngôi chùa Phật Giáo Khánh Sơn – ngôi chùa đầu tiên và cũng là nền móng cho Phật giáo huyện nhà.

Từ đó đến nay, Phật giáo huyện Khánh Sơn hoạt động dưới sự định hướng và chỉ đạo trực tiếp của chư Tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh và đã đạt được những thành tựu bước đầu: tổ chức thành công những Đại lễ lớn của Phật giáo như Phật Đản, Vu Lan…; tham dự đầy đủ những hoạt động Phật sự lớn của Phật giáo tỉnh Khánh Hòa như Lễ Khai mạc Hội thảo Hoằng pháp các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên năm 2018, Đại lễ Vesak 2019…Nay, việc thành lập GHPGVN Huyện Khánh Sơn cũng như suy cử Ban Trị sự Phật giáo huyện Nhiệm kỳ I (2021 – 2026) được xem là một bước phát triển vượt bậc của Phật giáo tại huyện miền núi này. Từ đây, các công tác Phật sự sẽ được định hướng cụ thể hơn, đi sâu, đi sát và đáp ứng kịp thời những nhu cầu tu học của đồng bào địa phương.
Cũng trong dịp này, tân BTS PG huyện Khánh Sơn đã kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng Nhà tình nghĩa (trị giá 70 triệu đồng) tặng đồng bào dân tộc và Dinh Địa Tạng (trị giá 160 triệu đồng). Đây là công tác Phật sự đầu tiên của BTS Phật giáo huyện Khánh Sơn trong nhiệm kỳ mới.


Thích Tâm Như, Ban TT-TT Phật giáo Khánh Hòa

Bài viết liên quan

Phản hồi