Hoạt động hướng về Kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam của Phật giáo Đồng Nai

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng về Kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7/11/1981-7/11/2021), sáng ngày 6/11/2021, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã đặt vòng hoa viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, tổ chức khóa lễ cầu siêu cho hương linh đồng bào tử vong do dịch Covid-19 và đảnh lễ giác linh chư Tôn Thiền đức hữu công đối với Phật giáo tỉnh nhà.

6 giờ sáng, TT.Thích Hạnh Khai, UV HĐTS, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức trong Ban Thường trực và đại diện chính quyền đã đến nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đồng Nai đặt vòng hoa kính viếng anh linh các liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc thống nhất đất nước.
Tiếp đó, lúc 8 giờ sáng, tại chùa Tỉnh Hội (phường Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa) với sự hiện diện của chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã cử hành Lễ Kỳ siêu đồng bào tử vong do dịch Covid-19.
Sau cùng, chư Tôn đức trong Ban Trị sự tỉnh đã đến thắp hương đảnh lễ giác linh chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo Đồng Nai qua các thời kỳ tại Tổ đình Quốc Ân Kim Cang, Tổ đình Long Thiền, chùa Thanh Lương, chùa Phi Lai và Tổ đình Phước Viên.

 

Bên cạnh đó, để thiết thực hướng về ngày Kỷ niệm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phật giáo Đồng Nai cũng đã thực hiện chương trình an sinh xã hội cho người dân trong tỉnh: Tặng 5 căn nhà tình thương, 100 chiếc xe đạp và 500 phần quà.
Được biết, sáng mai, ngày 7/11/2021, Lễ Kỷ niệm 40 năm Thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ được cử hành theo hình thức trực tuyến kết nối các điểm cầu truyền hình tại các tỉnh thành cả nước. Tại Đồng Nai, điểm cầu truyền hình được đặt tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh với sự tham dự của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội và đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp.

An Lạc

Bài viết liên quan

Phản hồi