Hòa thượng Thích Thanh Quyết: Tôi muốn trực tiếp dẫn Tăng Ni sinh vào miền Nam chống dịch

 Sáng nay, ngày 09/8/2021, tại Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Hòa thượng Thích Thanh Quyết – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Trụ trì Chùa Yên Tử đã có buổi họp với Ban Liên lạc của Học viện Phật giáo tại Hà Nội để lắng nghe Tăng Ni chia sẻ, thống nhất chủ trương và động viên Tăng Ni sinh có kinh nghiệm về y tế, điều dưỡng tham gia tuyến đầu chống dịch.
Hòa thượng Thích Thanh Quyết họp cùng Tăng Ni sinh Ban Liên lạc Học viện 
Với mong muốn chung tay cùng đội ngũ y tế đang phải căng mình chống dịch, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN và Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, hiện nay đã có hàng trăm tăng ni sinh Học viện đăng kí tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết cho biết Hòa thượng muốn là người trực tiếp dẫn đoàn Tăng Ni sinh vào miền Nam chống dịch để động viên, khích lệ tinh thần cho Tăng Ni. Dấn thân vào tuyến đầu chống dịch cũng nguy hiểm như lên chiến trường, nhưng Phật giáo Việt Nam với tinh thần nhập thế, đồng hành cùng dân tộc chưa bao giờ thờ ơ khi đất nước lâm vào những tình cảnh khó khăn và cần toàn dân chung tay, góp sức.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết muốn trực tiếp dẫn Tăng Ni sinh vào miền Nam chống dịch 
Hòa thượng Thích Thanh Quyết muốn trực tiếp dẫn Tăng Ni sinh vào miền Nam chống dịch

Hiện tại, Học viện vẫn đang tiếp nhận danh sách đăng kí tình nguyện viên. Ngoài Tăng Ni sinh học viện, chư Tăng Ni ở các địa phương nếu đáp ứng được các yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cũng có thể đăng kí tham gia.
Một số yêu cầu cơ bản như dưới 40 tuổi, đủ sức khỏe, không có bệnh lý nền (huyết áp, tiểu đường…), có đơn thỉnh nguyện tham gia, thời gian phục vụ tại các bệnh viện dã chiến là khoảng 2 tháng…

Mai Anh

 

Bài viết liên quan

Phản hồi