Hình ảnh truyền cảm hứng từ chàng trai Nhật Bản: ” Tàn nhưng không phế”

“Tàn nhưng không phế” nói ra thì dễ, song để đạt được điều này mà cần có nghị lực và chút kiên trì thôi thì kỳ thật vẫn chưa phải là đủ.


Yamada Chihiro (山田千紘) bị tại nhân giao thông mất cả hai chân và một tay, anh đã đối mặt với sự mất mát này và tập sống lạc quan, yêu đời.
Anh đã trở thành hiện tương trên mạng xã hội, là người khơi nguồn, truyền cảm hứng cho công đồng người khuyến tật nói riêng cũng như người trẻ khắp các nơi nói chung.

 
Anh trở thành youtuber, thường xuyên cập nhật, chia sẻ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mình. Những video của anh thu hút hơn gần 5 triêu người xem.
 
Anh chia sẻ, khi mở mắt ra, thì phát hiện mình nằm trên gường bệnh. Tôi tự hỏi là không biết chuyện gì đã xảy ra, sau đó bác sĩ báo rằng, vì quá say khi đi đến nhà ga, không may tôi đã ngã trên đường ray và bị xe điện đâm vào. Mặc dù không tử vong, nhưng tôi  đã vĩnh viễn đi mất hai chân và cánh tay phải
  
10 năm trôi qua, hiện nay Yamada Chihiro (山田千紘) đã 30 tuổi,  có một công việc ổn định tại một cảng hàng không.
Anh sống tích cực lạc quan, khuyến khích, tiếp lửa đến những người cùng cảnh ngộ bằng một số hoạt động xã hội công đồng như: Viết sách, làm youtuber, thuyết trình viên, tham gia công tác xã hội…

Yamada Chihiro (山田千紘) tặng sách đến anh trai của mình

 

Giao lưu trong buổi giới thiệu sách

 

Yamada Chihiro (山田千紘) và ba

 

Tại lễ rước đuốc

Yamada Chihiro (山田千紘) trong đợt giới thiệu sách truyền cảm hứng

 

Trong buổi thuyết trình với học sinh trung học Nhật Bản

 

Thân thiện, lạc quan và yêu đời

 

Yamada Chihiro (山田千紘) với tác phẩm của mình

    
Một số cư dân mạng đã khen ngợi tinh thần thép vượt qua số phận của anh trong 10 năm qua: ” Sự khuyết tất trên cơ thể của anh ấy không làm trở ngại trái tim mạnh mẽ của anh ấy. Anh ấy là người mạnh mẽ thật sự .

Thăm mộ bà tại một nghĩa trang

 

Trên facebook của Yamada Chihiro (山田千紘) , youtube thường đăng những dòng Status và hình ảnh truyền cảm hứng đến những người đồng cảnh ngộ

Nguyễn Bảo tổng hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi