Hạnh phúc là một sự lựa chọn

Tại sao ta không làm cho cuộc sống đơn giản hơn?

❉ Đừng cố gắng để đoán suy nghĩ của người khác, cũng đừng bắt họ phải đọc được tâm can của mình. Hãy học cách giao tiếp cho thật hiệu quả!

❉ Lịch sự, thân thiện nhưng không có nghĩa là phải làm bạn với tất cả mọi người xung quanh. Thay vào đó, hãy dành thời gian để nuôi dưỡng, củng cố tình cảm gắn bó với những người bạn thương yêu và quan tâm.

❉ Đừng tốn thời gian để ganh đua, ghen ghét với người khác bởi người duy nhất mà bạn cần phải vượt qua đó chính là bản thân bạn.

❉ Sắp xếp lại nơi làm việc và không gian sống, vứt bỏ đi những thứ không cần thiết. Tính ngăn nắp giúp cho trí nhớ được cải thiện, đầu óc minh mẫn.

❉ Hãy hỏi khi không hiểu, và hỏi lại khi không chắc chắn mình đã hiểu hết.

❉ Cập nhật những mẹo hay ho hữu dụng mà bạn có thể sử dụng hằng ngày như mẹo bóc tỏi nhanh, mẹo bóc trứng, mẹo dọn dẹp, chăm sóc nhà cửa… vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vừa có thể làm cho cuộc sống ta dễ dàng hơn.

❉ Đừng cố làm hài lòng tất cả mọi người, bạn chỉ chuốc lấy thất bại mà thôi. Hãy làm những gì bản thân mình cảm thấy đúng.

❉ Nhớ thanh toán các hóa đơn đúng hẹn vì sẽ rất phiền toái khi bạn bị cắt điện, cắt nước hay thậm chí tệ hơn là cắt điện thoại ngay lúc đang cần.

❉ Hãy đổ xăng trên đường đi làm về, đừng để vội vàng vào sáng hôm sau.

❉ Luôn thành thật với bản thân và những người xung quanh, bạn sẽ không cần phải mệt mỏi, căng thẳng để ghi nhớ những lời nói dối.

❉ Hãy nói “yêu” càng nhiều càng tốt khi còn có thể – và chỉ với những người bạn yêu thương thật lòng.

❉ Hãy là chính mình.

❉ Hãy tránh xa thị phi, những người hay có thị phi và cũng đừng tự tạo thị phi của chính mình.

❉ Cười nhiều hơn.

❉ Đừng tiếc gì một lời cám ơn hay xin lỗi.

❉ Vận may đôi khi cũng là do sự nỗ lực mà thành.

❉ Chú ý và quan tâm đến những người, những việc đang xảy ra xung quanh mình. Cuộc sống vội vã và bàng quan chả mang lại gì cho bạn ngoài sự cô đơn.

❉ Thế nhưng bạn cũng đừng nên biến mình thành kẻ nhiều chuyện.

❉ Phạm lỗi lầm để biết trưởng thành hơn.

❉ Bạn giỏi cái gì nhất thì hãy làm cái đó; thích cái gì nhất thì hãy theo đuổi cái đó.

❉ Ai thương mình thì mình thương lại, còn ai ghét mình thì mình (mặc kệ nó)

ST

Bài viết liên quan

Phản hồi