Hải Phòng: Khởi động khóa tu mùa hè “ Ươm Mầm Bồ Đề” năm 2023 tại chùa Vẽ

PGĐS – Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ XIII năm 2023 tại chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự), sáng nay ngày 07/07/2023 ( nhằm ngày 20/05 năm Quý Mão) hơn 500 khóa sinh trong độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi đã vân tập về chùa để tham dự khóa tu mùa hè “ Ươm Mầm Bồ Đề” đợt 2 năm 2023. 

Ngay từ sáng sớm, các vị phụ huynh đã đưa con em mình tới chùa để đăng ký, nhận thẻ và chính thức bước vào ngày đầu tiên của khóa tu mùa hè “ Ươm Mầm Bồ Đề” dành cho các bạn trẻ có độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi. Khóa tu sẽ diễn ra trong suốt 3 ngày, từ ngày 07/07/2023 ( nhằm ngày 20/05 năm Quý Mão) đến hết ngày 09/07/2023 ( nhằm ngày 22/05 năm Quý Mão).

Hơn 500 khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè ” Ươm Mầm Bồ Đề”

chuNgay sau khi nhận thẻ tham dự khóa tu, hơn 500 khóa sinh đã vân tập về giảng đường chùa Vẽ để bắt đầu học nội quy khóa tu, một số uy nghi, phép tắc khi tới chùa như: đi, đứng, nằm, ngồi, cách chào hỏi quý thầy, bạn đồng tu; một số khẩu lệnh của khóa tu, cũng như cách lễ Phật, lạy Phật, ngồi thiền, tụng kinh…

Như chúng ta đã biết, trong xã hội hiện nay có rất nhiều cám dỗ đối với giới trẻ, đặc biệt là các tệ nạn xã hội, bạo lực học đường ngày càng gia tăng, đạo đức của giới trẻ ngày càng xuống cấp… Chính vì vậy, mỗi khi kỳ nghỉ hè tới, các bậc phụ huynh lại canh cánh trong lòng, lo lắng cho con em mình, mong muốn tìm cho con em mình một sân chơi lành mạnh, bổ ích và ý nghĩa vào dịp nghỉ hè. Do đó, các bậc phụ huynh đã quyết định đưa con em mình tới chùa tu học, để rèn luyện tính tự lập, hoàn thiện nhân cách.

Đây là khóa tu dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi nhi đồng, nên Ban tổ chức khóa tu đã lên chương trình riêng phù hợp với lứa tuổi của các em, vui chơi kết hợp cùng với việc tu học, sinh hoạt ngoại khóa, chơi các trò chơi dân gian, mang đậm tính nhân văn, có tính giáo dục cao, nhằm giúp các em có những nhận thức đúng đắn về cuộc sống, dần hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó, các em còn được nghe qúy thầy giảng Pháp, giao lưu cùng với các bạn bè cùng trang lứa.

Theo Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên thường trực ban Hoằng Pháp, ban Từ thiện – Xã hội TƯ GHPGVN, trưởng ban Từ thiện – Xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Vẽ, trưởng BTC khóa tu cho biết: Cuối tháng 7 này sẽ tiếp tục diễn ra 2 khóa tu mùa hè tiếp theo, dành cho các bạn học sinh trường PTTH Quảng Thanh ( Huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, mỗi khóa diễn ra trong khoảng thời gian 5 ngày. Như vậy, hè năm nay chùa Vẽ đã tổ chức tổng số 4 khóa tu mùa hè với sự tham dự của gần 2.000 khóa sinh. Đây chính là sự thành công rất lớn của Ban tổ chức khóa tu và mang lại rất nhiều lợi ích cho gia đình, cho xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

Bài viết liên quan

Phản hồi