Hải Phòng: Ấn tượng ngày tu học thứ 2 khóa tu “ Ươm Mầm Bồ Đề” tại chùa Vẽ

PGĐS – Hôm nay ngày 8/7/2023, là ngày tu học thứ 2 của khóa tu mùa hè “ Ươm Mầm Bồ Đề” dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi được tổ chức tại chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự), phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, với nhiều chương trình tu học, vui chơi ý nghĩa và ấn tượng. 

Buổi sáng, ngay sau khi được các vị phụ huynh đưa tới chùa, các bạn khóa sinh đã vân tập về giảng đường để bắt đầu ngày tu học mới với bài tập thể dục buổi sáng trên nền nhạc của ca khúc “ Con Thức Dậy Chưa” do ca sỹ Phật tử Diệu Đan ( Nguyễn Hà Ngọc Anh) sáng tác và thể hiện. Tiếp đó, hơn 500 khóa sinh đã được Sư cô Thích Giới Định giảng giải về nội dung của kinh Vu Lan – Báo Hiếu và hướng dẫn cách tụng kinh, nhằm giúp các con hiểu được thâm ân của cha mẹ đã nuôi nấng các con khôn lớn, thành người như ngày hôm nay. Qua đó, các con sẽ biết yêu thương cha mẹ nhiều hơn, sẽ cố gắng ngoan ngoãn, học giỏi, nghe lời ông bà cha mẹ, nghe lời thầy cô, xứng đáng là những người con ngoan, trò giỏi.

Hơn 500 khóa sinh thể hiện vũ khúc “ Con Thức Dậy Chưa”

Cũng trong buổi sáng nay, các khóa sinh đã được nghe Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên thường trực Ban Hoằng Pháp, Ban Từ thiện – Xã hội TƯ GHPGVN; ủy viên thường trực, trưởng ban Từ thiện – xã hội, phó phân ban Ni giới GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Vẽ, trưởng Ban tổ chức khóa tu thuyết giảng về Lịch sử cuộc đời Đức Phật và Lịch sử hình thành và phát triển của ngôi chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự) mà các em đang tham gia tu học. Thông qua bài giảng này, các khóa sinh đã hiểu thêm được về nguồn gốc hình thành của đạo Phật, cũng như Lịch sử cuộc đời Đức Phật từ khi đản sinh cho tới khi nhập Niết – bàn và công lao của vị anh hùng Dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn đã gắn liền với lịch sử của ngôi chùa Vẽ.

Các khóa sinh tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu

Buổi chiều, các em đã được nghe Sư cô Thích Giới Định – Ủy viên Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, Phó trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN thành phố Hải Phòng, chư Ni chùa Vẽ thuyết giảng về luật Nhân – Quả trong đạo Phật, với mục đích giúp các em khóa sinh hiểu và tin sâu Nhân – Quả, áp dụng luật Nhân – Quả vào trong cuộc sống, cũng như trong học tập, cố gắng sống thật tốt, học tập thật, mang tâm từ bi trang trải khắp muôn nơi để gieo nhân lành cho mai sau.

Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC khóa tu giảng về Lịch sử cuộc đời Đức Phật.

Ngoài ra, các em khóa sinh còn được nghe cô giáo chuyên gia tâm lý học Minh Trang chia sẻ những kinh nghiệm về kỹ năng sống, các biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước và cách cứu người khi gặp người sắp bị đuối nước… Chương trình này đã thu hút các bạn khóa sinh hăng hái tham gia phát biểu, giao lưu rất nhiệt tình, làm cho khóa tu trở nên ý nghĩa và ấn tượng hơn.

Chơi trò chơi ” Kéo Co”

Trước khi kết thúc ngày tu học thứ hai, các bạn khóa sinh đã cùng tham gia trò chơi “ Kéo co” truyền thống, giao lưu, thi đấu giữa các đội, các chúng ; thông qua trò chơi này, giúp các em phát huy tính đồng đội, tình đoàn kết trong cuộc sống, trong học tập và đây cũng là hoạt động khép lại ngày tu học thứ hai đầy ý nghĩa của khóa tu “ Ươm Mầm Bồ Đề” tại chùa Vẽ.

Sau đây là chùm ảnh ghi nhận:


Thành Trung

Bài viết liên quan

Phản hồi