Hải Dương: Hoan hỷ Lễ đúc Đại hồng chung chùa Phúc Lâm

PGDS – Nhờ Hồng ân Tam bảo gia hộ cùng sự phát tâm công đức của nhân dân và Phật tử thập phương, sáng ngày 11/12/2022 (nhằm ngày 18/11 Nhâm Dần niên), tại Chùa Phúc Lâm thôn Vĩnh Lại, xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ đúc đại hồng chung.

Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có Đại Đức Thích Quảng Phúc, Phó Ban Trị sự (BTS) Phật giáo huyện Kim Thành; Sư thầy Thích Đàm Nam Phó BTS Phật giáo huyện Cẩm Giàng; Ni sư Thích Đàm Đạo trụ trì chùa Nguyên Khê, Khu Nguyên Khê, Thị trấn Cẩm Giang, huyện Cẩm Giàng; cùng các đại đức tăng ni các tỉnh thành, các tự viện về dự.

Đại diện chính quyền địa phương có đồng chí Ngô Minh Thiều, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Cẩm Đông cùng đại diện các Ban, ngành, đoàn thể của xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng. Đặc biệt là sự có mặt của hàng trăm đại biểu ở các tỉnh, thành, huyện, xã, phường bạn; các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng toàn thể bà con nhân dân trong thôn, xã hoan hỷ đến tham dự.

Toàn cảnh buổi lễ

         Chùa Phúc Lâm, thôn Vĩnh Lại, xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương là ngôi chùa vốn có từ lâu đời, tọa lạc trên vùng đất địa linh của làng Vĩnh Lại từ nhiều năm nay. Ngôi chùa vẫn bé nhỏ cổ kính khép mình khiêm tốn. Chùa bắt đầu khởi sắc nhất từ năm 2019 khi có Sư thầy Thích Đàm Thọ về trụ trì. Từ đó nhân dân trong làng cùng chung tay góp sức nhặt từng viên gạch, xúc từng xẻng cát, cùng nhau đoàn kết san lấp vùng trũng, mở rộng khuôn viên, xây dựng đạo tràng….

Ngày rằm mùng một các Phật tử siêng năng ra Chùa tụng kinh, lễ Phật để cầu cho Quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc; cầu phúc cho mình và con cháu. Mỗi tối trong tháng các Phật tử cùng nhau về Chùa tu tập, tạo thành nếp sống sinh hoạt lành mạnh, khuyên người tu tâm, dưỡng tính, chuyển ác làm lành.

Các Đại biểu chăm chú theo dõi buổi lễ

 Và trong ngôi chùa ấm áp, trang nghiêm, thanh tịnh; trong không gian văn hóa đó, Phật tử của thôn Vĩnh Lại rất mong mỏi Chùa có một pháp khí thiêng liêng chính là Đại Hồng Chung. Đại hồng chung giúp con người gợi mở tâm hồn trong sáng; giúp chúng ta được trở về chân tâm Phật tính của chính mình, thức tỉnh những thời khắc quan trọng trong một ngày, xóa tan đi khổ đau, phiền não của kiếp người hướng về sự giác ngộ giải thoát…

Tại buổi lễ, đại diện các cấp chính quyền, bà con nhân dân, các vị quan khách gần xã đã lên tặng hoa chúc mừng nhà Chùa nhân sự kiện trọng đại này. 

 

Đại diện các cấp chính quyền địa phương tặng hoa Chúc mừng Chùa Phúc Lâm

 

Đại biểu tặng hoa Chúc mừng Chùa Phúc Lâm

Ngay sau đó, Đại đức Thích Quảng Phúc – Phó BTS Phật giáo huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã phát biểu chia sẻ ý nghĩa đại hồng chung đến với các quý đại biểu khách quý cùng toàn thể bà con nhân dân.

Đại đức Thích Quảng Phúc, Phó BTS Phật giáo huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương phát biểu tại buổi lễ

Để ghi nhận và tri ân tấm lòng công đức đúc chuông của các quý vị phật tử, các mạnh thường quân, nhà Chùa đã có trao những tấm bằng Tuyên dương công đức trong không khí trang trọng và ấm áp.

Sư thầy Thích Đàm Thọ, trụ trì Chùa Phúc Lâm trao Bằng Tuyên dương cho các Phật tử của Thôn Vĩnh Lại phát tâm công đức đúc Đại đồng chung

Sau phần nghi lễ là nghi thức niêm hương, sái tịnh cầu nguyện cho lễ rót đồng của chư tôn đức chứng minh và toàn thể đại chúng tham dự. Đại Hồng Chung của Chùa Phúc Lâm nặng khoảng 1,3 tấn với chiều cao 2,1m.

Thời khắc quan trọng của buổi lễ Đúc Đại Hồng Chung Chùa Phúc Lâm dưới sự chứng kiến và niềm vui hân hoan của nhân dân, Phật tử

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành tựu viên mãn, dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư Tôn đức Tăng Ni trong niềm hoan hỷ của bà con Phật tử cùng nhân dân địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận :

Ông Đào Hữu Cơ, Bí thư Chi bộ, trưởng thôn Vĩnh Lại, xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng đọc Diễn văn Khai mạc tại buổi lễ

Tiết mục văn nghệ của buổi lễ

Sư thầy Thích Đàm Thọ, trụ trì Chùa Phúc Lâm trao Bằng Tuyên dương cho Phật tử phát tâm công đức đúc Đại Hồng chung
Thời khắc thiêng liêng Đúc Đại Hồng chung Chùa Phúc Lâm

 

Nguyễn Phương, Quốc Thắng, Thu Trang

Bài viết liên quan

Phản hồi