Hải Dương: Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Tứ Kỳ nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 02/11/2021 ( nhằm ngày 28/09 năm Tân Sửu), tại Hội trường Nhà văn hoá Trung tâm huyện Tứ Kỳ, tỉnh  Hải Dương, Ban  trị  sự  GHPGVN  huyện  Tứ  Kỳ đã long trọng tổ  chức Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Quang lâm chứng minh và tham dự Đại hội có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Thanh Vân – Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương; TT. Thích Thanh Cường – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Tứ Kỳ; Đại đức Thích Quảng Thuyết – Ủy viên Ban Trị sự, Phó Văn phòng, Trưởng ban Thông tin và Truyền thông GHPGVN tỉnh; Chư tôn đức Tăng Ni thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh; Chư tôn đức Tăng Ni uỷ viên BTS GHPGVN huyện Tứ Kỳ, cùng đại diện quý Phật tử trong và ngoài huyện.
Về phía chính quyền tỉnh, có sự tham dự của ông: Trịnh Ngọc Thành – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Phan Ngọc Hùng – Phó phòng PA02 công an tỉnh Hải Dương; ông Hà Thế Quyền – Trưởng phòng Tôn giáo Dân tộc Ban Dân vận tỉnh Ủy, cùng các ông bà đại diện cho các cơ quan ban ngành của tỉnh. Về phía chính quyền huyện có ông: Nguyễn Ngọc Sẫm – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tứ Kỳ, cùng các ông bà đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể trong huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Theo báo cáo tổng kết công tác Phật sự lần thứ VIII,  nhiệm kỳ 2016 -2021. Theo đó, trong nhiệm kỳ VIII vừa qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương, Chư tôn đức Tăng Ni huyện Tứ Kỳ đã đạt được nhiều thành tựu trong các công tác Phật sự. Toàn huyện Tứ Kỳ hiện có 105 ngôi chùa và 66 vị Tăng Ni đang tu học trên địa bàn huyện. Trong đó, có 52 ngôi chùa hiện có quý Sư trụ trì. 5 năm vừa qua, Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn huyện đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, góp phần không nhỏ vào kết quả phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh trên địa bàn, công tác Hoằng pháp đã được BTS GHPGVN huyện rất chú trọng, các hoạt động nghi lễ tôn giáo được tổ chức rất trang nghiêm theo đúng các quy định của Pháp luật. Đặc biệt, công tác từ thiện –xã hội của Phât giáo huyện trong 5 năm vừa qua đã có những thành tích đáng mừng, với tổng số tiền từ thiện, ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 lên đến gần 16 tỷ đồng.

TT. Thích Thanh Vân tặng hoa chúc mừng tân BTS GHPGVN huyện Tứ Kỳ nhiệm kỳ 2021 – 2026

Trong nhiệm kỳ tới, Tăng Ni và tín đồ Phật tử huyện Tứ Kỳ quyết tâm nêu cao tinh thần “ Lục hoà cộng trụ”, đoàn kết nhất trí, trên dưới một lòng xây dựng ngôi nhà Phật giáo huyện vững mạnh về mọi mặt, tiếp tục chú trọng công tác hoằng phápB cho Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn huyện, gương mẫu, đi đầu trong công tác từ thiện – xã hội, quyết tâm đưa Phật giáo huyện Tứ Kỳ vững vàng đi lên theo phương châm của GHPGVN đã đề ra: “Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc”.
Nhân dịp này, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã tặng Bằng tuyên dương công đức cho 01 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời, UB MTTQVN huyện, Hội chữ thập đỏ huyện và Ban trị sự huyện đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động Phật sự, hoạt động từ thiện – xã hội trong nhiệm kỳ vừa qua.
Trong nhiệm kì mới khóa IX năm 2021-2026, Đại hội đã suy cử  11 thành  viên  tham  gia Ban Trị sự GHPGVN huyện Tứ Kỳ, do Thượng tọa Thích Thanh Cường làm trưởng Ban trị sự.

Đại  diện  chính  quyền  phát  biểu  tại  Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Thượng toạ Thích Thanh Vân – Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã ghi nhận, tán dương công đức và biểu dương những kết quả đã đạt được của chư tôn đức Ban trị sự GHPGVN huyện Tứ Kỳ trong 5 năm vừa qua. Thượng toạ mong rằng, Chư tôn đức tân uỷ viên Ban trị sự GHPGVN huyện Tứ Kỳ nhiệm kỳ 2021 – 2026 vừa được thông qua, sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trên tinh thần đoàn kết, hoà hợp, dân chủ và trí tuệ, thống nhất chỉ đạo cùng toàn thể Tăng Ni và đồng bào Phật tử huyện nhà, hoàn thành tốt các công tác Phật sự, cũng như công tác xã hội mà Đại hội đã đề ra, đưa Phật giáo huyện Tứ Kỳ tiếp tục bước lên một tầm cao mới.
Đại hội Phât giáo huyện Tứ Kỳ nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã được thành tựu viên mãn trên tinh thần Kỷ Cương – Trách Nhiệm – Đoàn Kết – Phát Triển.

Thành Trung

Bài viết liên quan

Phản hồi