Hà Tĩnh : Khai Mạc Khoá tu mùa Hè tại Chùa Nhiễu Long huyện Hương Sơn

PGĐS – Tối ngày 10/7/2023 nhằm ngày 23 /05/ Quý Mão, tại Chùa Nhiễu Long, Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh, BTS Phật giáo huyện Hương Sơn đã tổ chức Khai Mạc Khoá Tu Mùa Hè với chủ đề “TRÍ TUỆ – TỪ BI HƯỚNG ĐÊN TƯƠNG LAI” từ ngày 10/07/ đến15/07/2023 cho gần 200 em khóa sinh, độ tuổi học sinh từ lớp 6 đế lớp 12. Có 50 Tình Nguyện Viên tham gia phụng sự và đồng hành giúp đỡ các em khoá sinh tu học trong gần 1 tuần lễ.


Tham dự chứng minh lễ Khai mạc có TT Thích Viên Như – Uỷ Viên HĐTS GHPGVN, phó Trưởng BTS GHPG tỉnh Hà Tĩnh, ĐĐ Thích Tâm Phương UVTT – Trưởng ban nghi lễ GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh – Trưởng BTS GHPG huyện Hương Sơn – trụ trì chùa Nhiễu Long – kiêm Trưởng ban tổ chức, ĐĐ Thích Tâm Quang – UVTT – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPG tỉnh Hà Tĩnh – trưởng BTS GHPG huyện Hương Khê, ĐĐ Thích Tánh Đại – UVBTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, phó trưởng BTS GHPG huyện Nghi Xuân, cùng chư Tôn Đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh đã về tham dự.


Về phía chính quyền có Ông Uông Xuân Đức – Phó Chủ Tịch UBMTTQ huyện Hương Sơn, Ông Nguyễn Huy Chương – phó trưởng công An huyện, Ông Bùi Hải Anh – phó bí thư thường trực Đảng Uỷ, chủ tịch HĐND thị trấn Phố Châu, Trung Tá Hoàng Văn Lạng – trưởng Công An thị trấn Phố Châu cùng các cấp lãnh đạo chính quyền và quý Phật tử, phụ huynh tham dự.
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Phương – Trưởng BTC đã nhấn mạnh: “Mục đích tổ chức khóa sinh hoạt đạo đức hè để các em được hun đúc những bài học và thực tập, trãi nghiệm về Đạo Đức, nâng tầm Trí Tuệ và thực tập Từ Bi để hướng tới tương lai. Làm nền tảng tương lai cho đất nước. Trước hết là hiếu kính Ông Bà, Cha Mẹ, Thầy Cô, giúp đỡ Bạn Bè và mọi người xung quanh. Vì tuổi trẻ là tương lai của gia đình và xã hội, đầu tư để đào tạo thế hệ tuổi trẻ là một định hướng đúng đắn, và trách nhiệm này cũng không riêng gì đối với ai mà là trách nhiệm chung của chúng ta”.


Tiếp đến là lời phát nguyện của các khoá sinh tham dự, lời phát biểu của đại diện phụ huynh khi gửi gắm con em mình tham dự khoá Tu mùa hè tại chùa.
Ông Bùi Hải Anh – Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND Thị trấn Đại diện chính quyền phát biểu chúc mừng khoá sinh hoạt đạo đức ý nghĩa này và chúc khoá hè thành công. Ban đạo từ tại buổi lễ TT Thích Viên Như thay mặt chư Tôn Đức đã tán dương công đức của BTS PG huyện Hương Sơn đã phát tâm tổ chức khoá Hè cho các em cũng như nhắn gửi các Phụ huynh: Là cha mẹ, ai cũng mong muốn những gì tốt nhất cho con mình. Tuy nhiên, cái tốt nhất đó không nên thiên về hướng vật chất, tức là đáp ứng tất cả những gì chúng muốn, mà nên cho trẻ được hưởng thụ một nền giáo dục chất lượng cao và bồi dưỡng chúng thành những người có phẩm chất ưu tú. Trong đó, giáo dục trẻ lòng biết ơn là nền tảng rất quan trọng, Những khoá tu học mùa hè như thế này tại các chùa cũng chính là một môi trường giáo dục nhân cách và lòng biết ơn cho con trẻ. Buổi lễ khai mạc đã khép lại với sự hoan hỷ của những người tham dự.


Sau đây là một số hình ảnh BTT ghi lại:

    

 

ĐĐ Thích Tâm Phương trưởng ban tổ chức Buổi lễ
T T Thích Viên Như ban đạo từ


Hồng Nga

Bài viết liên quan

Phản hồi