Hà Tĩnh: Chùa Hữu Lạc khai mạc khoá tu mùa hè 2024 với chủ đề “Hiểu và Thương”.

BTTPGHT – Tiếp nối sự thành công của các khóa tu trước đó, tối ngày 1/07/2024 (nhằm ngày 26/05/Giáp Thìn), tại chùa Hữu Lạc (xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè với sự tham dự của 350 khóa sinh trong tỉnh Hà Tĩnh.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có TT. Thích Hạnh Nhẫn, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh; TT. Thích Thiện Nhơn, Phó Ban Văn Hóa PG tỉnh, Trưởng Ban trị sự PG huyện Thạch Hà; ĐĐ. Thích Tâm Quang, Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh, Trưởng Ban trị sự PG huyện Hương Khê; ĐĐ. Thích Chúc Cường, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Hữu Lạc, Trưởng BTC khoá tu; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong BTC, Ban điều phối khoá tu.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Chúc Cường cho biết: “Đạo Phật rất quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu niên, giáo dục tuổi trẻ, là một trong những mục tiêu quan trọng của Phật giáo. Bởi tuổi trẻ là tương lai của đất nước, là rường cột của Phật Pháp. Tình thương yêu và Trí tuệ Phật Pháp sẽ là đôi cánh vững chắc nâng đỡ tuổi trẻ bay liệng trong không gian vô tận của đời sống nhân sinh…” Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đưa Phật Pháp đến với giới trẻ, trong suốt nhiều năm qua, chùa Hữu Lạc đã tổ chức rất nhiều khóa tu, đặc biệt là khóa tu mùa hè cho giới trẻ.

Tiếp đến, TT. Thích Hạnh Nhẫn, ĐĐ. Thích Tâm Quan nhị vị chứng minh có lời đạo từ chia sẻ với các bạn khóa sinh, nhằm mục đích nuôi dưỡng tâm Từ bi, hạnh Hỷ xả, hạnh lắng nghe; đồng thời tạo những thuận duyên cho các em Thanh thiếu niên Phật tử và học sinh được giao lưu chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống, để các em hiểu biết và có hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô, học tập chăm ngoan, có tình yêu thương chia sẻ với mọi người, nhằm hoàn thiện nhân cách, hoàn thiện bản thân.

Cuối lời TT.Thích Hạnh Nhẫn thay mặt BTSPG tỉnh, ĐĐ. Thích Tâm Quan thay mặt Ban Hướng Dẫn PG tỉnh có lẵng hoa chúc mừng đến BTC khóa tu mùa hè năm 2024 tại chùa Hữu Lạc.
Trong dịp này, 350 khóa sinh đã đồng diễn bài hát cúng dường đến chư Tôn đức và các bậc phụ huynh tham dự buổi lễ.

Được biết, khoá tu sẽ diễn ra trong 4 ngày liên tục, từ ngày 1/7 đến 4/7/2024 (nhằm ngày 26 đến 29/05/Giáp Thìn), với sự tham dự của hơn 350 khóa sinh đến từ tỉnh Hà Tĩnh.

Sau đây là những hình ảnh do BTT GHPG tỉnh Hà Tĩnh được ghi nhận:

 Tin / Ảnh : Hồng Nga 

 

Bài viết liên quan

Phản hồi