Hà Nội: Viên mãn khoá thực tập thuyết trình của Tăng Ni giảng sinh lớp cao cấp giảng sư khóa II khu vực phía Bắc

PGĐS – Vừa qua, hai ngày 28 – 29/10/Nhâm Dần (nhằm ngày 21 – 22/11/2022) tại chùa Vạn Phúc (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội), lớp Cao cấp giảng sư khu vực phía Bắc, chư Tôn đức trong ban Hoằng Pháp Trung Ương GHPGVN, chư Tôn đức trong ban Đào tạo lớp Cao cấp giảng sư khu vực phía Bắc, chư Tôn đức ban điều hành văn phòng lớp Cao cấp giảng sư khóa II và chư Tôn đức giáo thọ sư đã tổ chức cho quý Tăng Ni giảng sinh khóa II thực tập thuyết giảng đã mang lại kết quả rất tốt đẹp đối với tất cả các bài giảng. 

Với phương châm của quý Ngài “Không để ai bỏ lại phía sau”. Mặc dù công việc Phật sự đa đoan nhưng quý Ngài vẫn dành thời gian đến tham dự và đóng góp nhiều ý kiến vô cùng bổ ích cho quý Tăng Ni giảng sinh lấy đó làm kim chỉ nam trên lộ trình học và hành trì đúng chánh pháp của Đc Như Lai theo phương châm “hành Như Lai xứ, tác Như Lai sự”.

Mặc dù buổi đầu còn nhiều thiếu sót và bỡ ngỡ, nhiều cung bậc cảm xúc xen lẫn vào nhau, nhưng nhờ năng lượng từ trường bình an của quý Ngài lan tỏa mà Tăng Ni giảng sinh vơi đi sự rụt rè, sợ hãi. Trong lúc thực tập quý Tăng Ni giảng sinh đã tự tin, bình tĩnh vượt qua những câu hỏi khó của quý Ngài đã đặt ra. Thể hiện được sự chuyên môn, linh hoạt trong những buổi thực tập thuyết giảng. Quý Ngài đã nhận xét về nội dung và chủ đề của các nhóm rất phong phú, đa dạng, tác phong và thái độ của các Tăng Ni giảng sinh rất nghiêm túc, khá chuyên nghiệp, đảm bảo uy nghi phép tắc của người xuất gia.

Trong suốt hai ngày thực tập quý chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN phân ban đào tạo giảng sư khu vực phía Bắc, chư Tôn đức Ban điều hành văn phòng lớp Cao cấp giảng sư khóa II và chư Tôn đức giáo thọ sư cũng rất quan tâm và trách nhiệm, luôn diện kiến chứng minh xuyên suốt trong thời gian diễn ra khóa thực tập, quý Ngài còn mang bên mình một gia tài pháp bảo chia sẽ cho quý Tăng Ni giảng sinh những lời pháp vô cùng ý nghĩa và xúc tích. Quả thật: 

“Hương của các loài hoa

Bay thuận theo chiều gió

Hương của người đức hạnh

Ngược gió bay muôn phương”.

Thích nữ Tuệ Nhật

Bài viết liên quan

Phản hồi