Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Học viện Phật giáo Việt Nam

PGĐS – Ngày mùng 07 và 08/12 năm Tân Sửu tới đây, nhân kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo và chào mừng 40 năm thành lập, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội sẽ tổ chức nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa trong sự kiện trọng đại này.

Tăng Ni sinh tập văn nghệ

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp suốt thời gian dài, Tăng Ni sinh đã thực hiện cách ly, cấm túc và tu học tại chỗ trong Học viện trong 08 tháng vừa qua. Đây là sự cố gắng của cả thầy và trò để hoàn thành chương trình học tập đúng tiến độ. Đây cũng là dịp Tăng Ni sinh khoá VIII, niên khoá 2018 – 2022 tốt nghiệp, sắp phải xa mái trường Học viện đã gắn bó sau nhiều năm tu học. Các hoạt động dịp này sẽ là những kỷ niệm đẹp trong tâm trí mỗi người.

Tăng Ni sinh làm trại

Từ sáng ngày 7/12/Tân Sửu, Tăng Ni sinh được tham gia nhiều trò chơi dân gian; hội thao, buổi tối là Lễ kỷ niệm Đức Phật thành đạo, với các hoạt động như nhiễu Phật, lắng nghe thuyết giảng ý nghĩa Phật thành đạo cùng chương trình đốt lửa trại, văn nghệ với chủ đề Phật giáo, ca ngợi quê hương đất nước.

Trong đợt này, các khối lớp sẽ được tổ chức thi cắm trại với 05 chủ đề: Phật thành đạo, Tinh Không Bát Nhã, Phật giáo Trúc Lâm, Thiền Trà, 40 năm Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Tăng Ni sinh trang trí lễ đài trước sảnh toà nhà Viên Quang
Tăng Ni sinh dọn dẹp vệ sinh

Ngày 8/12/Tân Sửu, buổi chiều là chương trình chấm trại, buổi tối là lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội (1981 – 2021).

Toàn cảnh học viện

Nhân ngày Đức Phật thành đạo và lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Học viện Phật giáo tại Hà Nội Là dịp để thầy và trò các thế hệ Tăng Ni sinh Học viện cùng nhìn lại chặng đường lịch sử đã qua, giúp các thế hệ Tăng Ni trẻ cố gắng phấn đấu tu học, tiếp tục kế thừa truyền thống Giáo dục Phật giáo tốt đẹp, cùng tập trung xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển hơn.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TT-TT Học viện

Bài viết liên quan

Phản hồi