Hà Nội: Hình ảnh lễ cầu siêu các anh hùng Liệt sỹ trong lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không

PGĐS – Sáng ngày 08/12/2022 tại nhà văn hóa thôn Yên Bệ, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội, nhân dân Yên Bệ cùng quý Chư tôn thiền Đức long trọng làm Lễ Cầu Siêu các Anh Hùng Liệt Sỹ – Đồng bào tử nạn bom Mỹ hủy diệt trong dịp kỉ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ Trên Không 12/1972- 12/2022.

       Những ngày này 50 năm trước, cùng với các tỉnh, thành phố phía bắc, Hà Nội phải hứng chịu những cuộc tấn công điên cuồng bằng không quân của đế quốc Mỹ, với âm mưu “đưa Việt Nam trở lại thời kỳ đồ đá”. Bằng trí tuệ, bản lĩnh cùng tinh thần chiến đấu quả cảm phi thường, quân và dân Thủ đô Hà Nội đã góp phần đánh bại cuộc tập kích chiến lược đường không của đế quốc Mỹ.

Đại lễ cầu siêu diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính nguyện cầu hướng về anh linh các anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn của địa phương đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Chiến tranh đã đi qua, đất nước đang sống trong hoà bình, nhưng những đau thương mất mát do chiến tranh để lại không gì bù đắp được. Sự hy sinh và cống hiến của các anh hùng liệt sĩ sẽ mãi mãi được tôn vinh và trường tồn cùng đất nước. Lễ cầu siêu là hoạt động nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ và thể hiện tấm lòng biết ơn đối với những anh hùng liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

   Lễ cầu siêu diễn ra trong không khí lắng đọng, đầy xúc động. Tại đây, mọi người đã cùng nhau thực hiện nghi thức dâng hương, kính bái anh linh các anh hùng, liệt sỹ; tưởng niệm và nguyện cầu cho anh linh những người lính đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc được siêu thoát.

Nguyễn Văn Thắng

Bài viết liên quan

Phản hồi