Gieo hạt hiểu thương ở mảnh đất bình dị An Giang

Có những hành trình đưa ta đến vùng đất mới, gặp gỡ con người mới và từ đó cho ta bao trải nghiệm sống mới và bổ ích, có những hành trình để trở lại và lần này hành trình gieo hạt hiểu thương của Vicaris là trở về với mảnh đất bình dị An Giang.

Thấp thoáng đã 5 năm từ ngày Vicaris tổ chức chuỗi chương trình Vì Nụ Cười Trẻ Thơ ở 3 tỉnh miền Tây Nam Bộ – Bến Tre, Sóc Trăng, An Giang với bao kỉ niệm đẹp, thì hôm nay ngày 09/09/2023 các thành viên tổ chức bảo trợ giáo dục Vicaris có mặt tại trường THPT Chu Văn An – một trong những ngôi trường lâu đời nhất của tỉnh An Giang, tọa lạc trại trung tâm thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Dân để kết nối với Ban giám hiệu nhà trường thực hiện bảo trợ giáo dục cho hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc.

Sadi Thích Tuệ Đạt – Trưởng đoàn

Tham gia hoạt động có Sadi Thích Tuệ Đạt – trưởng đoàn, cùng các thành viên là Phật tử thân tín gắn bó với Vicaris và tu viện Khánh An (TP.HCM). Tiếp đoàn có thầy Châu Thành Hưng, hiệu trưởng; cô Phạm Thị Hồng Sương, hiệu phó cùng các giáo viên chủ nhiệm.
Được biết, hai em học sinh được Vicaris tiếp nhận bảo trợ gồm em Nguyễn Ngọc Như Ý lớp 12A6 và Huỳnh Văn Vĩ lớp 12A3 là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích học tập và hạnh kiểm tốt được hội đồng nhà trường lựa chọn từ danh sách hơn 70 học sinh khó khăn đang theo học.

Tại phòng Truyền thống nhà trường, buổi gặp mặt diễn ra trong sự hân hoan và ấm áp, thay mặt đoàn Sadi Tuệ Đạt đã chia sẻ về cách thức bảo trợ mà Vicaris đã và đang triển khai thực hiện khi tiếp nhận bảo trợ các học sinh với 3 mục tiêu chính: Hỗ trợ chi phí học tập, sinh hoạt thàng tháng; dìu dắt, hướng dẫn đời sống đạo đức theo lời Phật dạy; tham gia các hoạt động ý nghĩa như trồng cây xanh, tham quan, tìm hiểu các di tích văn hóa lịch sử và tham gia các khóa tu học và các hoạt động thiện nguyện Vicaris tổ chức.

Đại diện nhà trường, thầy Châu Thành Hưng hiệu trưởng đã bày tỏ niềm biết ơn và tin tưởng vào hoạt động bảo trợ sẽ giúp cho hai em có thêm những điều kiện thuận lợi để nổ lực học tập và vun bồi những giá trị sống thiện lành cho bản thân mình sau những thiệt thòi về hoàn cảnh sống hiện tại.

Kết thúc buổi gặp gỡ tại trường, đoàn đến thăm nhà và làm hồ sơ bảo trợ cho Như Ý và Văn Vĩ. Bên những lời thăm hỏi, động viện, bên những món quà là những quyển sách, cây xanh, quần áo, đôi giày, hộp bánh là những xúc cảm nghẹn ngào, những cái ôm chưa từng và cả những giọt nước mắt hạnh phúc của niềm hiểu thương trong ngôi nhà nhỏ bấy lâu đỗi trống trải, thiếu vắng. Có lẽ, ngay lúc này đây nhân duyên lành đã biểu hiện để những nỗi khắc khoải ấy được khỏa lấp phần vào bằng hai chữ “tình người, tình đạo”, khi từ nay Ý và Vĩ đã có thêm một gia đình mới – Gia đình Vicaris là quý sư thầy, sư cô, các cô chú, anh chị và có cả những người bạn đồng cảnh, đồng sự với mình trên hành trình sống phía trước.

Chuyến đi khép lại, ai nấy cũng đọng lại trong tâm khảm mình một chút thương, chút nhớ và chút trăn trở của riêng mình sau mỗi hành trình “Nuôi dưỡng ước mơ trẻ thơ” ở các miền quê hương đất Việt.

Một số hình ảnh khác:

Khánh Ngân

Bài viết liên quan

Phản hồi