Gia Lai: Chùa Hồng Đức tặng quà Trung thu đến các em thiếu nhi xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông

Ngày 20/9/2021 (nhằm ngày 14/8 năm Tân Sửu), chùa Hồng Đức, xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông tỉnh Gia Lai đã tặng 300 phần quà Trung thu đến các em thiếu nhi tại thôn 5, thôn 6 và thôn 7 trên địa bàn.

Năm nay, ngày tết Trung thu đang cận kề nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên nhiều đứa trẻ tiếc nuối vì không được cùng bố mẹ, người thân, bạn bè đi chợ mua đèn ông sao, đồ chơi, bánh Trung thu. Đường làng, ngõ phố không có tiếng trống múa sư tử, múa lân, rước đèn ông sao rộn ràng như mọi năm. Dẫu vậy, trẻ em vẫn háo hức trong chờ đón Tết Trung thu trong đại dịch.
Mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến cho cuộc sống của mọi người thêm khó khăn, nhưng tết Trung thu vẫn được chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh Gia Lai và các nhà hảo tâm chung tay góp sức tạo cho các em Thiếu nhi có một mùa Trung thu tràn đầy ấm áp và nghĩa tình phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.
Những chiếc bánh và lồng đèn tuy đơn không lộng lẫy bằng hàng bày bán sẵn như mọi năm nhưng nó đem lại sự gắng kết, niềm thích thú, những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt rạng ngời của những đứa trẻ nơi đây.
Với thông điệp “ mang ánh đèn đến các em” quý chư Tăng Ni cùng mạnh thường quân muốn lan tỏa thông điệp yêu thương, tinh thần tương thân tương ái để các em có một mùa Trung thu trọn vẹn nhằm tiếp thêm động lực và sức mạnh để người dân cùng nhau vượt qua đại dịch Covid 19
Để từ đó, các em và gia đình vững tin vượt qua khó khăn, cùng nhau chống lại đại dịch Covid-19.

Bài viết liên quan

Phản hồi