Đồng Tháp: Lễ Phụng tống kim quan cố Hòa thượng Thích Thiện Mỹ

Sáng nay, ngày 29/09/2021 (nhằm ngày 23/08/Tân Sửu) tại Giác Linh Đường chùa chùa Thiền Kim – xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra lễ Phụng tống kim quan Cố Hòa thượng Thích Thiện Mỹ – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Tháp Mười, viện chủ chùa Thiền Kim.

Chứng minh buổi lễ có TT. Thích Minh Sơn – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tháp Mười cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Môn đồ pháp quyến và đại diện các cấp chính quyền địa phương.

Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm trong sự hộ niệm của chư Tôn đức theo khuôn khổ cho phép của Bộ Y tế và chính quyền địa phương vì đại dịch Covid-19. Đại diện môn đồ pháp quyến, ĐĐ. Thích Thiện Nguyện đã cung tuyên tiểu sử của Hòa thượng Tân viên tịch, theo đó được biết: Cố Hòa thượng thế danh: Đỗ Quốc Đinh. Người làng Hội Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Mỹ Tho (nay là Tiền Giang), Pháp hiệu: Pháp Thành, thuộc dòng Lâm Tế Chánh Tông đời thứ 43, Trụ thế 80 năm, 50 Hạ Lạp. Hòa thượng nguyên là Phó Ban đại diện Phật giáo huyện Tháp Mười (nay là Phó BTS GHPGVN huyện Tháp Mười), UV Ủy ban MTTQVN huyện Tháp Mười, Viện chủ chùa Thiền Kim,…Hòa thượng là một bậc thiện nhân trí thức, có đóng góp to lớn trong việc Hoằng pháp nơi đây,…

Tiếp đến là phần nghi lễ cung tiến Giác linh, đạo tràng cung thỉnh TT. Thích Nhuận Long cùng chư Tôn đức trong Ban Nghi lễ cử hành Pháp sự, môn đồ đệ tử thỉnh bát hương, Linh vị, y bát và di ảnh của Hòa thượng Ân sư rời Giác linh đường, nối tiếp là đội hình di quan cung thỉnh Kim quan cố Hòa thượng nhập Bảo tháp trong khuôn viên chùa Thiền Kim.
Buổi tiễn đưa bậc Tôn Trưởng diễn ra trong sự bùi ngùi, tiếc thương của đại chúng tham dự. Mỗi người dành một cành sen, một nhành hoa đưa xuống nơi an trí nhục thân của Hòa thượng, để thay cho sự biết ơn một người dành cả cuộc đời cho chúng sanh an lạc, cho sự hưng thịnh của Đạo pháp.

Huệ Nghiêm

Bài viết liên quan

Phản hồi