Đồng Tháp: Hơn 300 khóa sinh được thực hành thiền và tụng kinh “Ươm mầm Tuệ Giác”

PGĐS – Khóa tu mùa hè với chủ đề “Ươm mầm tuệ giác” lần thứ 2 được tổ chức từ ngày 21- 25/6/2023, dành cho các em học sinh, với mong muốn các em sẽ được học hỏi nhiều điều đạo đức, lời dạy của đức Phật và giúp các em trưởng thành hơn sau mỗi khóa tu.

Có thể thấy rằng khóa tu mùa hè có một sức ảnh hưởng lớn đối với nhận thức của các bạn trẻ. Biểu hiện rõ nhất là các bạn sau khi tham gia khóa tu mùa hè đều có những chuyển biến tích cực về mặt nhận thức và biết sống tốt hơn.

Sau một năm dài học tập căng thẳng, mùa hè là dịp để các bạn trẻ vui chơi, giải trí, có nhiều lựa chọn để các bạn trẻ có được một kỳ nghỉ hè ý nghĩa, như về thăm quê, giúp đỡ bố mẹ,.. Nhưng không phải ai cũng biết tận dụng kỳ nghỉ hè để làm được một việc gì đó có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Nhiều bạn trẻ đã lao vào những cuộc ăn chơi thâu đêm suốt sáng, đắm chìm trong thế giới ảo trên internet, hay dành thời gian đọc những cuốn truyện nhảm nhí, xem những bộ phim vô bổ,…

Khi các bạn tham gia khóa tu mùa hè, các bạn sẽ có một thời khóa biểu khoa học và hợp lý cả về thời gian tu tập và vui chơi.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thiện Nguyện – trụ trì chùa Thiền Kim tri ân các cấp Giáo hội, chính quyền đã tạo điều kiện để khoá tu được diễn ra. Đại đức chia sẻ: “Trong thời gian tham dự khóa tu, các em không chỉ được nghe những lời giảng dạy giáo lý đạo Phật, giáo lý nhân quả, đạo đức lối sống lành mạnh, lòng hiếu thảo, tình yêu thương; mà các em còn được vui chơi sinh hoạt, trau dồi những kỹ năng mềm về đời sống với tính tự lập cao, biết bảo vệ mình trước xu thế thời đại, sự xuống cấp đạo đức đang là vấn nạn lớn với tuổi trẻ”.

Theo chương trình, các khóa sinh được sinh hoạt kết hợp giữa đời sống tâm linh, kiến thức giáo lý đạo Phật bổ ích, thắp nến tri ân, thiền hành, thi game show Phật pháp, sinh hoạt theo nhóm…

* Hoạt náo thi vẽ tranh về chủ đề “Bảo vệ môi trường”:

* Thời khóa tụng kinh trong 2 buổi:  

* Hội thi văn nghệ với những tiết mục của 6 gia đình nhà Sen:

 

* Chư Tôn đức Tăng Ni và hơn 300 khóa sinh hành thiền trong khuôn viên chùa Thiền Kim:

 

 

    

 

 

 

Cát Tường

Bài viết liên quan

Phản hồi