Đồng Tháp: Chương trình “Bánh mì 0 đồng” tại Thành phố Cao Lãnh

Sáng nay ngày 3- 9, Đại Đức Thích Trí Thành (Nguyễn Văn Luận) Chư Tăng của chùa Tân Long (xã Tân Thuận Tây) và các mạnh thường quân thực hiện chương trình bánh mì 0 đồng tại khu vực xã Tân Thuận Tây, Tp. Cao Lãnh.

Giữa muôn trùng khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều ngôi chùa và các chương trình từ thiện thực phẩm, cơm chay, bánh mì,v.v… phát đến bà con nghèo trong những khu vực các ly. Với lý tưởng từ thiện để không ai bỏ lại phía sau được thực hiện rộng rãi. Đại Đức Thích Trí Thành (Nguyễn Văn Luận) Chư Tăng của chùa Tân Long (xã Tân Thuận Tây, TP. Cao Lãnh) cùng Gia đình chị Victoria Nguyễn (Tp. Long Xuyên) kết hợp với MTQ thực hiện chương trình Bánh mì 0 đồng với khẩu hiệu “Cho cả tấm lòng, bà con nhận lấy, xin đừng áy náy”, trong 07 ngày, đã trao hơn 4.800 ổ bánh miễn phí cho người nghèo, các trẻ em, người mang thai trong các khu vực nhà trọ có được buổi điểm tâm sáng, đến nay đã hoàn thành.
Để tránh tụ tập đông người, Thầy Trí Thành và các mạnh thường quân đi đến từng nhà phát, cũng thường nhắc nhở thực hiện 5K của Bộ Y Tế. Mỗi phần bánh, thực phẩm thiết yếu sẽ chia tính yêu thương đến người yếu thế trong đại dịch Covid-19 hiện nay. Nhiều người đón nhận nói: “Do tạm nghỉ bán vé số nên thiếu trước hụt sau, may mắn có những phần ăn như vầy vừa no bụng vừa giúp tôi vơi bớt khó khăn hằng ngày”.
Song song với công việc phát bánh mì miễn phí, Chị Victoria Nguyễn ( Tp Long Xuyên) kết hợp với MTQ và các mạnh thường quân tiếp tục phối hợp Đại Đức Thích Trí Thành (Nguyễn Văn Luận) hỗ trợ đến các chiến sĩ trực chốt phòng dịch và phát quà cho bà con nghèo với 800kg gạo và 100 thùng mì. Với tổng kinh phí 50 triệu đồng.

Huệ Nghiêm- Ban TTTT PG Đồng Tháp

Bài viết liên quan

Phản hồi