Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim tặng 5 tấn nông sản đến các bếp ăn từ thiện tại TP.HCM

Ngày 21/9/2021, ĐĐ.Thích Thiện Nguyện, trụ trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) đã vận chuyển và trao tặng 5 tấn nông sản đến các bếp ăn từ thiện tại TP.HCM: chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3) nhóm từ thiện Tấm Lòng Chung (quận 7) và nhóm từ thiện Thiện Tâm (Thủ Đức).

Sau những hoạt động hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu, trao quà giúp đồng bào trong huyện vượt qua khó khăn mùa dịch, ĐĐ.Trụ trì tiếp tục tìm các nguồn nông sản để hỗ trợ TP.HCM, nơi đang là tâm dịch của Nam bộ.

Tại chùa Thiền Kim, sau khi đón nhận các loại rau củ quả từ các nhà vườn, chư Tôn đức và các tình nguyện viên cùng phân loại, đóng gói cẩn thận vào các thùng để việc vận chuyển được thuận tiện.


 
Đầu giờ khuya ngày 21/9/2021, chuyến xe được khởi hành, đến sáng thì đến chùa Vĩnh Nghiêm, nơi đặt bếp ăn từ thiện của Ban Từ thiện Xã hội PG TP, mỗi ngày cung cấp hàng chục ngàn suất ăn dinh dưỡng cho các lực lượng tại các bệnh viện điều trị COVID-19 trong toàn thành phố.

Tại đây, 5 tấn nông sản lần lượt được trao tặng đến đại diện bếp từ thiện chùa Vĩnh Nghiêm (3,5 tấn); nhóm Thiện Tâm (1,5 tấn) và nhóm Tấm Lòng Chung (0,5 tấn).
Chút quà thơm thảo của người đồng bằng và chùa Thiền Kim hỗ trợ các bếp từ thiện ở thành phố là hình ảnh đẹp của tâm từ bi, tạo nên nguồn động viên tinh thần để tất cả sớm vượt qua mùa dịch.

Minh Nguyên- Cát Tường

Bài viết liên quan

Phản hồi