Đồng Tháp: Chùa Linh Sơn khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Mầm Sen Đạo Đức”

PGĐS – Ngày 26/7/2023 (nhằm ngày 9/6 năm Quý Mão), tại chùa Linh Sơn (ấp 2, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) vừa long trọng tổ chức buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Mầm Sen Đạo Đức” lần thứ 4.

Tham dự khóa tu có sự hiện diện chứng minh của Chư Tôn đức trong nội tự và tỉnh nhà, Trưởng ban tổ chức Thượng tọa Thích Trí Khả – Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Cao Lãnh, trụ trì chùa Linh Sơn. Buổi lễ diễn ra trên một tiếng đồng hồ nhưng gói gọn đầy đủ nội dung và ý nghĩa của khóa tu; và trong buổi lễ khai mạc cũng dành thời gian để các bạn tu sinh tri ân các Anh hùng Liệt sĩ.

Khóa tu năm nay đặc biệt chú trọng đến cuộc đời lịch sử Đức Phật Thích Ca, ân đức sinh thành của cha mẹ, tụng kinh và tọa thiền, oai nghi, giới luật của người cư sĩ tại gia. Đặc biệt chương trình chú trọng đến các kỹ năng sống, chăm sóc bản thân, ý thức vệ sinh cá nhân và tập thể, kiến thức an toàn giao thông, văn nghệ Phật giáo; các trò chơi lớn “Hành trình tìm đạo”. Đặc biệt là đêm thắp nến tri ân và tiết mục viết thư cho cha mẹ để nuôi dưỡng lòng hiếu kính, phụng sự cha mẹ là vai trò và trách nhiệm của đạo làm con.

Chương trình khai mạc khép lại trong không khí an vui, đoàn kết và bài múa hát tập thể với chủ đề “Khóa Tu Mùa Hè” do các tình nguyện viên và tu sinh cúng dường. Với sự tham dự của hơn 100 tu sinh đến từ tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh lân cận, bước đầu đã tạo nên một ý nghĩa về tinh thần tu tập và tu học diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 26-30/7/2023) thật bổ ích cho giới trẻ trong mùa hè.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc khóa tu:

      

Ban TTTT chùa Linh Sơn

Bài viết liên quan

Phản hồi