Đồng Tháp: Ban TTXH Phật giáo huyện Tháp Mười trao 370 phần quà “Xuân Yêu Thương” trước thềm xuân Giáp Thìn

PGĐS – Sáng ngày 07-02 (Nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão) tại chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười) Đại Đức Thích Thiện Nguyện, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Tháp Mười, trụ trì chùa, phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” trao tặng 370 phần quà trị giá 210 triệu đồng.

Buổi lễ có sự tham dự: Sư Cô Thích Nữ Như Ánh, Ủy viên Ban Văn Hóa GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; cùng Phật tử doanh nghiệp các mạnh thường quân địa phương cùng tham dự. Về phía chính quyền địa phương có bà Nguyễn Thị Thúy – Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Tháp Mười; ông Lê Thanh Dân – Chủ tịch chữ thập đỏ xả Mỹ An; đại diện chính quyền và ban ngành hữu quan huyện, xã Mỹ An.

Tại buổi trao quà, nhóm thiện nguyện Phật tử chùa Thiền Kim và các doanh nghiệp đã phục vụ văn nghệ chúc mừng chương trình và Xuân Giáp Thìn.

Đại Đức Thích Thiện Nguyện, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN huyện Tháp Mười, trụ trì chùa Thiền Kim phát biểu khai mạc, Đại Đức trụ trì đã gửi lời cảm ơn đến chính quyền các cấp, nhóm Phật tử các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã dành tình yêu thương đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tháp Mười.

Bà Nguyễn Thị Thúy – Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Tháp Mười, phát biểu cảm ơn tấm lòng của Đại Đức Thích Thiện Nguyện, cùng các nhà hảo tâm đã chia sẻ quà với các hộ dân nghèo, người khiếm thị trên địa bàn huyện nhân dịp Tết đến xuân về.

Chùa Thiền Kim đã chuẩn bị 370 phần, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm: gạo, mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, … đặt biệt có sự ủng hộ các doanh nghiệp mạnh thường quân tặng cho 03 xe lăn và 03 xe lắc cho người khuyết tật tại xã Mỹ An. Trong số lượng quà nhà chùa cũng ưu ái cho 70 phần cho người mù, khiếm thị của huyện.

Được nhận quà, được xem chương trình văn nghệ, được nhận sự yêu thương từ Chư tôn đưc Tăng Ni, những phần quà tuy nhỏ nhưng sẽ giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn yên tâm đón Tết vui Xuân.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

 

 Sen Hồng Phật Giáo

Bài viết liên quan

Phản hồi