Đồng Nai: Chùa Trúc Lâm, xã Suối Cát tổ chức khóa tu “Một Ngày An Lạc” lần thứ 162

PGĐS – Ngày 19/11/2023 (nhằm ngày 07/10/Quý Mão), tại chùa Trúc Lâm, ấp Suối Cát 1, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra khóa tu Một Ngày An Lạc  lần thứ 162.

Với sự tham dự của gần 150 Phật tử tại địa phương, đây là khóa tu học định kỳ hàng tháng tại chùa Trúc Lâm. Từ sáng sớm các Phật tử đã vân tập về chùa để tham dự khóa tu học. Thượng tọa Thích Huệ Quang đã cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật khai khóa tu học. Các Phật tử tham dự khóa tu học bắt đầu trì danh hiệu Đức Phật A Di Đà, tụng kinh và sám hối diệt tội.

Buổi chiều vào lúc 13h45’ toàn thể đạo tràng tu học cung đón Đại đức Thích An Quang – UV BTS tỉnh, Phó Thư ký Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; trụ trì chùa Minh Hiệp, xã Suối Cát quang lâm thuyết giảng. Đến với khóa tu học Đại đức Thích An Quang đã chia sẻ bài pháp thoại chủ đề: “Phước Báu Cung Kính Tăng-già”. Trong bài Pháp thoại Đại đức chia sẻ: Đức Phật dạy về thân người khó gặp, Phật pháp khó nghe, chư Tăng khó gặp nhưng quý Phật tử đã đủ phước báu để vượt qua các điều khó. Sự cung kính và niềm tin là nền tảng để tu tập, vì thế là Phật tử với trách nhiệm hộ trì Tam Bảo phải ý thức rằng vai trò của Chúng Trung Tôn rất quan trọng.Đại đức cũng nói về những mặt trái không tốt về hình ảnh Tăng-già có khi làm quý Phật tử mất sự tín tâm nhưng là Phật tử hãy lấy tình thương và sự đồng cảm với những điều không tốt ấy. Bởi  chúng ta ai cũng đang đi trên con đường tu tập chuyển hóa và quý Phật tử không thương và bảo vệ chư Tăng thì ai là người bảo vệ đây. Cũng giống như trong một gia đình ắt hẳn sẽ có những đứa con ngoan hiền cũng đứa con làm cha mẹ phải phiền lòng và dù nó là nghịch tử nhưng tấm lòng làm cha mẹ thì lúc nào cũng yêu thương và tha thứ cho con mình. Đồng thời Thầy cũng chỉ ra rằng sở dĩ Phật pháp được trường tồn cho đến ngày hôm nay là bởi từ khi Phật còn tại thế Ngài đã hình thành ngôi Tăng Bảo và dạy hàng Tăng Bảo chia nhau mỗi người đi một hướng để hoằng truyền Phật pháp. Thời Pháp thoại khép lại trong niềm hoan hỷ của cả đại chúng sau đó đạo tràng tu học tiếp tục thời khóa kinh hành niệm Phật và hồi hướng kết khóa tu họcVào lúc 16h30’ Thượng tọa Thích Huệ Quang – Trụ trì chùa Trúc Lâm đã chia sẻ và sinh hoạt cuối khóa với đạo tràng, sau đó buổi tu học khép lại trong niềm hoan hỷ an lạc của mọi người.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Thích Vạn Đức

Ban TTTT huyện Xuân Lộc

Bài viết liên quan

Phản hồi