Đồng Nai: Chùa Long Vân- TP.Biên Hòa trao 1500 phần quà yêu thương

Ngày 23/9/2021, 1500 phần quà yêu thương (đợt 3) với tổng trị giá trên 350 triệu đồng, đã được chùa Long Vân (phường Tam Phước, TP. Biên Hòa) chia sẻ với bà con khó khăn do Covid-19 tại địa phương.

Theo đó, từ 7 giờ sáng đến 17 giờ chiều ngày 23, đoàn từ thiện chùa Long Vân do Ni sư Thích nữ Như Dung, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo thành phố, trụ trì chùa Long Vân, phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện chương trình “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, đã trao tặng tổng cộng 1500 phần quà an sinh đến người lao động phổ thông, công nhân ở trọ tại 4 khu phố của phường Tam Phước.

1500 phần quà do Ni sư Như Dung vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm và quý nam nữ Phật tử ủng hộ. Mỗi phần quà bao gồm gạo, mì, bột ngọt, đường, rau củ quả tươi.

“Hơn hai tháng thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, chúng tôi hầu như không có thu nhập gì để trang trải sinh hoạt hằng ngày, những đồng lương tiết kiệm để phòng thân lúc trái gió trở trời cũng đã cạn kiệt; Chính quyền, mặt trận địa phương tuy có hỗ trợ một phần nhưng vẫn chưa vơi hết khó khăn. Hôm nay, nhận được phần quà yêu thương từ quý sư chùa Long Vân chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng và vui mừng, bởi “một nắm khi đói bằng một gói khi no”, một nữ công nhân bộc bạch chia sẻ.

Ni sư Như Dung cho biết, từ đầu mùa giãn cách xã hội toàn tỉnh đến nay, nhằm chung tay với chính quyền cũng như Ban Trị sự Phật giáo thành phố Biên Hòa trong công tác an sinh xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, Bổn tự đã ủng hộ hàng ngàn phần lương thực, thực phẩm và rau củ quả tươi với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, chùa Long Vân đã có 6 Sư cô tham gia lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.


Theo Văn phòng BTS PG TP trong nhiều năm qua, chùa Long Vân là một trong những tự viện luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. Trung bình mỗi năm, Ni sư Trụ trì vận động ủng hộ công tác từ thiện từ 1 đến 2 tỷ đồng.
Đức Hải

Bài viết liên quan

Phản hồi