Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc cùng Ban An Toàn Giao Thông huyện trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023

PGĐS – Sáng ngày 19/11/2023 (nhằm ngày 07/10/Quý Mão) tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc, ấp Suối Cát 2, xã Suối Cát Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc phối hợp cùng Ban An Toàn Giao Thông huyện trang nghiêm tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023 với tinh thần “Tưởng nhớ người đi, Vì người ở lại”.Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Hoằng – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc; HT. Thích Như Thanh – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện; TT. Thích Huệ Quang – Ủy viên Ban Trị sự tỉnh; Trưởng ban Ban Trị sự, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN huyện Xuân Lộc; TT. Thích Chánh Huệ – Phó trưởng Ban Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Quảng Vinh – Phó trưởng Ban Trị sự, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN huyện; NT. Thích nữ Hiếu Liên – Cố vấn Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh, Chứng minh Phân ban Ni giới GHPGVN huyện Xuân Lộc; NS. Thích nữ Huệ Ngọc – Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN huyện; cùng toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Trị sự, chư Tôn đức Trụ trì các tự viện đồng tham dự.

Về đại diện các cấp chính quyền có bà Nguyễn Thị Cát Tiên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban An toàn Giao thông huyện Xuân Lộc; bà Lê Thị Hiệp – Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Nguyễn Văn Linh – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Thành Lợi – Phó trưởng Công An huyện, Phó trưởng Ban Thường trực Ban An toàn Giao thông huyện; cùng đại diện các Phòng, Ban trực thuộc Ủy ban huyện; các cơ quan, các đơn vị Hành chánh sự nghiệp trực thuộc huyện Xuân Lộc. Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Công an, Ban chỉ huy Quân sự của 14 xã và Thị trấn Gia Ray, quý Phật tử và các Thân nhân của các nạn nhân cũng đồng về tham dự. Buổi lễ trang nghiêm với nghi thức chào cờ Quốc kỳ và Đạo kỳ, đồng thời tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ vì quốc vong thân để non sông Việt Nam càng thêm tươi đẹp, tưởng nhớ chư Thánh tử đạo đã dâng hiến thân mình cho đạo pháp được trường tồn và tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong do tai nạn giao thông.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ TT. Thích Huệ Quang – Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN huyện đã nhấn mạnh: Tai nạn giao thông là một vấn đề  nan giải của bao quốc gia trên thế giới, là một thảm họa quá thương tâm giữa một nước hòa bình phát triển và hội nhập như Việt Nam chúng ta. Sự ra đi đường đột này đã để lại bao nỗi đau thương, mất mát lớn lao cho người thân và hệ lụy cho xã hội trong nhiều phương diện. Có những cái chết đau đớn, tức tưởi, oan ức khiến vong linh khó bề siêu thoát. Thể hiện trách nhiệm và niềm thương tưởng đối với những người không may tử vong vì tai nạn giao thông. Bằng sự quan tâm của Đảng, Chính quyền, Ban An toàn giao thông huyện và các chức sắc tôn giáo nên hôm nay trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm cầu siêu đến các vong linh xấu số. Đại lễ cầu siêu không chỉ cầu nguyện cho vong linh những người mất được siêu thoát mà còn cảnh báo với toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, nâng cao nhận thức chấp hành luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, mong muốn giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông để hướng đến tương lai tương sáng bình an trên mọi nẻo đường.Bà Nguyễn Thị Cát Tiên – Trưởng Ban An Toàn Giao Thông huyện đã triển khai Thông điệp hưởng ứng ngày thế giới “tưởng niệm nạn nhân do tai nạn giao thông” năm 2023. Lời thông điệp gửi đến mọi người như một cảnh tỉnh nhằm nhắc nhở về văn hóa giao thông, ý thức khi tham gia giao thông. Bà cũng có bài phát biểu tại Đại lễ cầu siêu, bà nhấn mạnh: Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông để xây dựng môi trường tham gia giao thông an toàn, văn minh. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo, mỗi cá nhân phải làm những tấm gương mẫu mực về thực thi quy định pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông, và nâng cao ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em. Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!Tại buổi lễ Ủy ban Nhân dân huyện, Ban An toàn Giao thông huyện đã trao tặng 37 phần quà, mỗi phần với kinh phí là 5.000.000đ tiền mặt hỗ trợ cho các gia đình có nạn nhân tử vong do tại nạn giao thông trong năm 2023, nhằm động viên và xoa dịu những mất mát mà các gia đình thân nhân đang phải gánh chịu.TT. Thích Chánh Huệ – Phó trưởng Ban Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN huyện, Chư Tôn đức Ban Trị sự cùng chư Tăng Ni và các cấp lãnh đạo chính quyền đã thành kính cử hành nghi lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông dưới sự chứng minh của chư Tôn Hòa thượng. Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại huyện Xuân Lộc trang nghiêm trong khói hương trầm nghi ngút, những lời cầu nguyện của chư Tôn đức và lời thầm nguyện của các cấp lãnh đạo chính quyền huyện, cùng thân nhân cầu cho hương linh các nạn nhân được an nghi nơi cõi vĩnh hằng.Một số hình ảnh ghi nhận:

      

Thích Vạn Đức

Ban TTTT huyện Xuân Lộc

Bài viết liên quan

Phản hồi