Đôi bạn trẻ Phillip Anthony Pappano III và Huỳnh Trần Thu Trang làm lễ hằng thuận tại chùa Thiên Phúc

Sáng ngày 11 tháng 07 năm 2024 (Nhằm ngày 6 tháng 6 năm Giáp Thìn), tại chùa Thiên Phúc (Thôn Hậu Bồi xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) đã tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Tân lang Phillip Anthony Pappano III và Tân nương Huỳnh Trần Thu Trang.

Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của TT. Thích Minh Quang- UV Thư ký HĐTS, Phó Chánh VP TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình; TT. Thích Thanh Hoà- UV BTS GHPGVN tỉnh Nam Định, Phó BTS GHPGVN huyện Vụ Bản; Đại đức Thích Thanh Lê- Trụ trì chùa Thiên Phúc ( Hậu Bồi) cùng chư Tôn đức tăng hiện toạ tại buổi lễ và sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình, đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.

Mở đầu buổi lễ, chư Tôn đức chứng minh cùng toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật. Tiếp đó, TT. Thích Minh Quang – UV Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng TƯ GHPGVN, Phó ban Nghi lễ TƯ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã có bài pháp nói về Đạo nghĩa vợ chồng và giảng thêm về ý nghĩa của đôi nhẫn cưới đến tân lang, tân nương cùng toàn thể đại chúng.

Đối trước Tam bảo hai bạn Tân lang và Tân nương đã thành tâm dâng lời phát nguyện, cầu xin mười phương chư Tăng chứng giám và Chư Phật gia hộ cho gia đình được sở nguyện như ý, xin hứa nguyện trọn đời giữ đạo, yêu thương nhau, sống trong tinh thần hòa ái, cùng nhau làm tròn trách nhiệm, bổn phận của mình đối với ông bà, cha mẹ và con cái, làm tròn nghĩa vụ của một Phật tử, một công dân với quê hương, đất nước.

Tiếp theo nghi thức của lễ hằng thuận, sau khi nhẫn cưới đã được Đại đức Trụ trì chùa Thiên Phúc chú nguyện, đôi tân lang và tân nương đã trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng minh chúc phúc của chư Tôn đức cùng toàn thể họ hàng, bạn bè hai bên. Cả 2 cùng lễ tạ Tam Bảo, tạ ơn cha mẹ và hành lễ với nhau tôn trọng sự bình đẳng.

Theo đó tại buổi lễ, Đại đức Thích Thanh Lê – Trụ trì chùa Thiên Phúc đã gửi lời chúc phúc đến tân lang và tân nương được “Trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê“ và trao những phần quà cưới chúc phúc đến cô dâu và chú rể nhân ngày lễ hằng thuận.

Xin chia sẻ một số hình ảnh buổi lễ:

Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm Chính điện làm lễ

Phật tử Phương Hà MC chương trình

Chư Tôn đức và đại chúng niêm hương bạch Phật 

 

Tân lang Phillip Anthony Pappano III 

Tân nương Huỳnh Trần Thu Trang

Ông Huỳnh An Quyết Thắng thay mặt 2 bên gia đình có lời cảm tạ

Chụp hình lưu niệm

Nghi lễ dâng trầu cau têm cánh phượng thể hiện tấm lòng “trọn nghĩa vẹn tình” 

TBC

Bài viết liên quan

Phản hồi