Đoàn Phật Giáo TP.HCM thăm và tặng quà cho Ban Giám Đốc Bệnh Viện Chợ Rẫy, Bệnh Viện Hồi Sức Covid-19 các Tình Nguyện Viên Phật Giáo

Sáng ngày 17/09, thừa ủy nhiệm của đức trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM – Đoàn Phật giáo Thành phố gồm đại diện Ban Tôn giáo TP.HCM, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID-19.
Thay mặt Ban trị sự GHPGVN TP.HCM, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc Bệnh viện cùng toàn thể y bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 vì những nỗ lực trong hành trình cứu chữa cho các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nhiễm COVID-19. Đồng thời, Thượng tọa Thích Thiện Quý ghi nhận và biểu dương những hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch và lực lượng tình nguyện viên Phật giáo tham gia hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân.
Bên cạnh đó, món quà tặng Bệnh viện gồm 1440 khẩu trang AC 95, 5000 khẩu trang N95, 5000 găng tay và 500 bộ đồ y tế là tấm lòng được Chùa Giác Ngộ dưới sự lãnh đạo của Thượng Tọa Thích Nhật Từ – Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương – Phó viện trưởng thường trực của GHPGVN TP.HCM cùng với Chư tăng và Phật tử là những nhà hảo tâm, mạnh thường quân, doanh nghiệp, doanh nhân phát tâm hỗ trợ, với mong muốn đội ngũ y bác sĩ được trang bị đầy đủ các phương tiện, dụng cụ để an tâm thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ chính mình.
Đoàn Phật giáo TP.HCM cũng hy vọng rằng với những nỗ lực và chung tay cộng đồng, thành phố sẽ kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh. Thực hiện công tác tăng cường tình nguyện viên Phật giáo tham gia hỗ trợ các y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID -19, Ông Nguyễn Duy Tân – Phó Giám đốc Sở Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn giáo TP.HCM chia sẻ: “Chúng tôi ghi nhận và tri ân tất cả những tình cảm, đóng góp của tất cả y bác sĩ cả nước nói chung và các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng đã tham gia công tác phòng chống dịch COVID -19.
Thời gian qua, trong khả năng có thể của Ủy ban Tôn Giáo, phối hợp cùng Ban trị sự và các tôn giáo nói chung đã thực hiện rất tốt việc tăng cường tình nguyện viên tôn giáo để hỗ trợ các y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân. Và tiếp tục trong thời gian tới, sẽ còn nhiều đợt tham gia của các tình nguyện viên tôn giáo để hỗ trợ các y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân”. Đáp lại tấm lòng của đại diện Ban Trị sự GHGVN TP.HCM, Ban Tôn giáo TP.HCM cùng Đoàn Phật giáo đến thăm, TS BS CK2 Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 xúc động cho biết: “Trong một thời gian dài, với sự nỗ lực, dấn thân phụng sự đối với từng người bệnh và nhân dân TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đến hôm nay đã có nhiều tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống dịch.
Bệnh viện Chợ Rẫy đã nhận rất nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ từ nhân dân trong thành phố, các mạnh thường quân và đặc biệt là sự giúp đỡ hỗ trợ rất cụ thể, thiết thực từ Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM như: Tặng xe cấp cứu; Vận động hiến máu tình nguyện giúp bệnh viện có nguồn máu ổn định phục vụ người bệnh trong giai đoạn giãn cách. Đặc biệt, Ban Tôn giáo đã hỗ trợ kịp thời hơn 100 tình nguyện viên đến tham gia chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 trong bối cảnh ở giai đoạn những ngày đầu thành lập, bệnh viện gặp nhiều khó khăn do thiếu lực lượng vệ sinh, chăm sóc người bệnh.
Bên cạnh đó, Ban Tôn giáo còn hỗ trợ các chuyến xe nghĩa tình cũng như chuẩn bị tất cả mặt hàng thiết yếu phục vụ, chăm sóc cho người bệnh,… Đó là những hỗ trợ hết sức thiết thực, ý nghĩa mà không thể nào có thể nói hết bằng lời cảm ơn. Sự chung tay, hỗ trợ từ Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và Ban Tôn giáo TP.HCM luôn được tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như Bệnh viện Hồi sức COVID-19 trân quý và ghi nhận mãi trong cuộc chiến này”. Tại sự kiện, đại diện Ban Trị sự GHGVN TP.HCM cũng đã trao tặng “Bằng tuyên dương công đức” cho Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Ban Giám đốc Bệnh viện.
Thường Pháp/ Phật Giáo Đời Sống

Bài viết liên quan

Phản hồi