Đêm Trung Thu về vùng sâu vùng xa

Ngày 10/9/2022, thực hiện chương trình “ Vui Hội Trăng Rằm 2022”, nhóm Thiện Nguyện Tuổi Trẻ Hướng Thiện theo sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Như Dũng đã phát 200 phần quà cho trẻ em nghèo tại ấp 7, xã Thanh Sơn, tỉnh Đồng Nai. Mỗi phần quà gồm Tập vở, Lồng Đèn, Bánh Trung Thu & bánh kẹo các loại. Tổng kinh phí gồm 20.000.000 Vnđ.

Đây là một xã đảo thuộc vùng sâu, vùng xa, của huyện miền núi tỉnh Đồng Nai, đời sống còn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn, gồm 28 dân tộc sinh sống, nên nhóm đặc biệt quan tâm nhằm tạo niềm vui cho các trẻ em nghèo nhân dịp Tết Trung Thu. Song song với việc phát quà, nhóm đã tổ chức chương trình văn nghệ, múa lân và đốt lửa trại nhằm thắt chặt tình thân ái với đồng bào Phật tử địa phương cũng như truyền tải thông điệp từ bi của của Phật giáo thông qua các chương trình thiện nguyện.

Quang lâm chứng minh, thầy Thích Như Dũng có đôi lời sách tấn động viên đến các bạn nhỏ, “dù món quà tuy đơn sơ nhưng chứa đựng tấm chân tình của đồng bào Phật tử xa gần. Rất mong các bạn trẻ sẽ cố gắng huân tập những hạt giống lành, để trở thành người có ích cho xã hội”.

Đại diện quý phụ huynh Phật tử đã gửi lời cám ơn đến Ban Tổ Chức và các thành viên nhóm Tuổi Trẻ Hướng Thiện “đã tạo ra một sân chơi đầy nhiệt huyết, bổ ích cho tuổi thơ mà không kém phần thiền vị, mang tính giáo dục”.

Đêm giao lưu khép lại trong không khí thiêng liêng nồng ấm của ánh lửa trại. Những kỉ niệm đem Trung Thu về vùng sâu, vùng xa đã trở thành nguồn động lực cho các bạn tình nguyện viên. Tạo nên sức mạnh biết “chia sẻ yêu thương” trong lòng mọi người. Nhờ vậy chương trình ”Vui Hội Trăng Rằm 2022” của nhóm Thiện Nguyện Tuổi Trẻ Hướng Thiện đã thành công tốt đẹp.

Sau đây là vài hình ảnh chúng tôi ghi nhận:

Nhật Kiến

Bài viết liên quan

Phản hồi