ĐắkLắk: Chùa Linh Phong khai mạc khóa tu mùa hè “Ươm mầm tuổi trẻ” lần thứ 5

Sáng ngày 29/6/2024 (nhằm ngày 26/4 Giáp Thìn), Chùa Linh Phong, thị trấn EaPok, huyện Cư Mngar long trọng khai mạc khóa tu mùa hè “Ươm Mầm Tuổi Trẻ” lần thứ 5.

Tháng 6 về, mang theo những cơn mưa rào bất chợt của vùng đất Tây Nguyên. Là thời gian các em học sinh vui chơi thư giản sau những tháng ngày học hành thi cử căng thẳng. Trong không khí an lành ấm áp của một ngày đẹp trời với gần 400 thanh thiếu niên đã trở về trong niềm hân hoan xen lẫn những sự lo âu bỡ ngỡ của các em khi lần đầu tham dự khóa tu.

Tối cùng ngày, buổi lễ khai mạc được diễn ra vào lúc 19h00. Chứng minh tham dự có: Đại Đức Thích Minh Phương, Phó thư ký, Chánh văn phòng BTS tỉnh ĐakLak; Đại Đức Thích Hải Nguyện, trưởng Ban HDPT tỉnh ĐakLak; Đại Đức Thích Quảng Nguyện, Trưởng ban trị sự huyện K’rong Puk; Đại Đức Thích Tâm Định, phó TT BHDPT tỉnh ĐakLak; Đại Đức Thích Đạo Quang, Phó TT BTS huyện Cư’mgar, trụ trì chùa Linh Phong, trưởng ban tổ chức khoá tu. Cùng chư tôn Đức Tăng Ni trong ban hướng dẫn, ban điều phối, ban giáo thọ đồng trở về tham dự.

Mở đầu chương trình buổi lễ ĐĐ. Thích Đạo Quang – Phó TT BTS huyện Cư’mgar, trụ trì chùa Linh Phong, trưởng ban tổ chức tuyên đọc diễn văn khai mạc: “… để tạo không gian văn hóa lành mạnh, sinh hoạt bổ ích cho tuổi trẻ, Chùa Linh Phong chúng con với khả năng khiêm tốn, không gian eo hẹp đã cố gắng hết sức có thể để tạo ra môi trường giáo dục, giới thiệu lời dạy của Đức Thế Tôn đến với mọi tầng lớp Phật tử…. đồng hành trách nhiệm cao cả, khóa tu mùa hè tại Chùa Linh Phong với chủ để “Ươm Mầm Tuổi Trẻ” cũng đã mở ra, nhằm đào tạo nên một thế hệ trẻ biết hướng Phật, học Phật, biết bảo tồn nền văn hóa đạo đức dân tộc…”

ĐĐ. Thích Đạo Quang tuyên đọc diễn văn khai mạc

Sau phần dâng hoa cúng dường trên chư tôn đức chứng minh, các khóa sinh đã đồng diễn ca khúc chủ đề khóa tu và đồng dâng lên lời Phật nguyện. Nhân dịp này, BTC đã nhận được những lẵng hoa tươi thắm và phần quà từ Chư tôn đức.

Nối tiếp chương trình, Đại Đức Thích Hải Nguyện, trưởng Ban HDPT tỉnh ĐakLak có lời tán thán đến tâm nguyện của BTC khóa tu, đồng thời Đại Đức sách tấn đối với các em khóa sinh, đây là môi trường tốt để các em rèn thân luyện chí; Đại Đức thân thiết chúc các em gặt hái nhiều thành tựu và có thật nhiều niềm vui, nhiều bạn tốt khi tham dự khóa tu. Chúc cho khóa tu thành công tốt đẹp.

Đại Đức trưởng Ban HDPT tỉnh ĐakLak gửi lời tán thán đến BTC khóa tu, đồng thời sách tấn và gửi lời chúc đến khóa sinh

Được biết, khóa tu mùa hè “Ươm Mần Tuổi Trẻ” lần 5 do chùa Linh Phong tổ chức, với sự tham dự của 350 khóa sinh và 50 tình nguyện viên tham gia tu học trong 4 ngày, từ 29/06 đến 02 tháng 7 năm 2024.

Đây là dịp để các em có cơ hội tu tập và đón nhận những lời dạy quý báu Phật pháp thông qua thời pháp thoại của các vị Giảng sư. Bên cạnh đó, các em còn tham gia với các hoạt động tu tập vui chơi bổ ích như: giao lưu văn nghệ, trao đổi kỹ năng sống, trò chơi tập thể vui nhọn, thiền hành buổi bình minh, Thiền trà khơi nguồn yêu thương… Đặc biệt, không điện thoại, không internet – các em sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc, an lạc trong tâm hồn.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Khánh Vy

Bài viết liên quan

Phản hồi