Đắk Lắk: Lễ tưởng niệm 714 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn tại thiền viện Trúc Lâm Vạn Đức

PGĐS – Sáng ngày 24/11/2022 (nhằm ngày 01/11/Nhâm Dần), tại thiền viện Trúc Lâm Vạn Đức đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 714 năm Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn (01/11/1308 – 01/11/2022) với sự chứng minh tham dự của chư Tôn đức Tăng Ni và quý thiện nam tín nữ Phật tử, để tôn vinh, nhắc nhớ những công đức của Đức vua – Phật Hoàng Trần Nhân Tông đối với Dân tộc và Đạo pháp.

Buổi lễ dưới sự chứng minh thanh cao của Thượng tọa Thích Trúc Thông Trụ – Trụ trì Thiền viện cùng chư Tôn đức Tăng Ni và đạo tràng Phật tử đồng về tham dự.

Tại buổi lễ tưởng niệm, Thượng tọa Thích Thông Toàn đã có những lời chia sẻ đến đại chúng để mỗi người con Phật hiểu hơn về công hạnh của Đức Phật Hoàng, từ đó tinh tấn trên con đường thực tập để mỗi giây phút đều được trọn vẹn an vui.

Để tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đối với chư vị lịch đại tổ sư nói chung và đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông nói riêng, các em GĐPT Lộc Thiện thay mặt cho toàn thể đại chúng thành kính dâng hoa cúng dường.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với niềm biết ơn sâu sắc, toàn thể đại chúng được lắng lòng thanh tịnh nghe Thượng toạ trụ trì tuyên đọc về tiểu sử, đạo hạnh của Phật Hoàng khi Ngài còn tại thế.

Để bày tỏ niềm biết ơn cũng như phát nguyện noi theo gương Ngài trên con đường tu tập và hoằng hóa nhân sinh, Đại đức Thích Tịnh Chơn đã dâng lời tưởng niệm của GHPGVN đối với Phật Hoàng.

Qua lễ tưởng niệm này, hàng hậu học lại một lần nữa được tăng trưởng tâm biết ơn tới chư vị Lịch đại Tổ Sư – Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông. Với lòng kính ân của mình, tứ chúng Trúc Lâm Vạn Đức Vạn Đức xin phát nguyện tinh tấn phụng trì Phật Pháp, giữ gìn tinh thần đoàn kết hòa hợp dâп тộс, độc lập Tổ quốc, góp phần làm rạng rỡ vang danh Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Nguyện sống theo tinh thần mà Ngài đã dạy.

Ở đời vui đạo hãy tùy duyên
Đói đến thì ăn nhọc ngủ liền
Trong nhà có báu thôi tìm kiếm
Đối cảnh vô tâm chớ hỏi Thiền.

Trước đó, tối qua đệ tử tứ chúng đã vân tập về Tổ đường cùng nhau thực tập thiền toạ để quán tưởng đến lời dạy của Phật Hoàng trong sự trang nghiêm, thanh tịnh.

 

     

 

Mai Lan

Bài viết liên quan

Phản hồi