Đắk Lắk – Lễ bàn giao “Lớp học mầm non Bông Sen” xã Ea Tih, huyện Ea Kar

Sáng nay ngày 29/03/2023 (nhằm ngày 08/02/Quý Mão), tại Trường Mầm Non Bông Sen thôn Đoàn Kết 1, xã EaTih , Huyện Eakar đã diễn ra buổi lễ bàn giao lớp học mầm non Bông Sen, một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Về tham dự buổi lễ có Đại Đức Thích Minh Đăng – Phó thư ký Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Cư M’gar là đại diện cầu nối với các đơn vị tài trợ. Đại Đức Thích Hải Nguyện – Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử GHPGVN tỉnh Đắk Lắk và Đại Đức Thích Minh Giáo – Trưởng Ban Văn Hóa GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Eakar, cùng Chư tôn đức Ban Trị Sự GHPGVN huyện Eakar. Đồng thời, còn có sự góp mặt của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đồng tài trợ chương trình.

Đại diện chính quyền địa phương về tham dự có Bà H’Nan Byã – Ủy viên Ban Thường Trực, Chủ Tịch MTTQVN huyện Eakar. Ông K’Bá Nghĩa – Ủy viên Ban Thường Vụ huyện uỷ, Chỉ Huy Trưởng Ban Chỉ Huy Quân Sự Huyện. Bà Trần Thị Hồng Lê – chuyên viên Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Eakar cùng sự góp mặt của cán bộ đại diện địa phương xã Ea Tih.

Nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện đảm bảo về điều kiện và cơ sở vật chất tốt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thu hút và chăm lo cho các em thiếu nhi được học tập tốt hơn, Đại đức Thích Minh Đăng đã kết nối với các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, vận động xây dựng “Lớp mầm non Bông Sen” và trao tặng trường mầm non Bông Sen, thuộc địa xã Ea Tih, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. Công trình được xây dựng với tổng kinh phí là 170.000.000đ (một trăm bảy mươi triệu đồng).

Sau phát biểu khai mạc của ban tổ chức, đại diện cho đoàn – Đại Đức Thích Minh Giáo đã có lời cảm ơn đến Đại Đức Thích Minh Đăng cùng các nhà hảo tâm đã trợ duyên cho công trình được hoàn thành như dự kiến. Đại diện BTS Phật giáo Ea Kar cũng gửi lời chúc mừng đến chính quyền địa phương, cũng như huyện nhà có thêm điểm trường mầm non, góp phần thực hiện tốt chương trình xã hội hoá giáo dục theo nghị quyết của ban thường vụ huyện uỷ Eakar đã đề ra.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác giáo dục toàn xã hội nói chung, cũng như trong công tác hoằng pháp và lan toả tinh thần cống hiến của đạo Phật nói riêng. Đồng thời, góp phần lan toả những giá trị tích cực trong sự nghiệp xây dựng đất nước, vì lợi ích trăm năm trồng người.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

   

Tin: Văn Tin – Ảnh: Nguyễn Phương – Phật Giáo Đắk Lắk

Bài viết liên quan

Phản hồi