Đắk Lắk: Ban từ thiện xã hội Phật giáo TP. Buôn Ma Thuột từ thiện tại tỉnh Quảng Bình

Ngày 15/03/2024 (nhằm ngày 06/02/Giáp Thìn), Ban TTXH PG TP.BMT do Ni Sư Thảo Liên làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong Ban đã tổ chức chuyến thiện nguyện về tỉnh Quảng Bình với chủ đề “Đầu năm gieo hạt giống lành”. Đây là một hoạt động thường niên và ý nghĩa của Ban vào mỗi dịp năm mới.

 

Năm nay, đoàn đã đến thăm và trao tặng 200 phần quà gồm nhu yếu phẩm đến với bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 địa điểm: Phường Quảng Phúc – thị xã Ba Đồn và phường Quảng Phú – Huyện Quảng Trạch – tỉnh Quảng Bình. Tại mỗi điểm, đoàn đã trao 100 phần quà trị giá 500.000 đồng, trong đó nhu yếu phẩm: 350.000 đồng và một bì thư 150.000 đồng. Tổng trị giá quà tặng là 100.000.000 đồng. Chương trình do quý MTQ trong Ban từ thiện và quý Phật tử Tịnh Xá Ngọc Ban hỗ trợ.

Về tham dự buổi phát quà có sự hiện diện của ông Phan Văn Cầu – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Quảng Bình; Ông Trần Tuấn Anh – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ thị xã Ba Đồn; Ông Tưởng Xuân Thắng – Phó chủ tịch HĐND xã Quảng Phú, Huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cùng cán bộ các cấp tại địa phương.

Thay mặt cho đoàn từ thiện, Ni Sư Thảo Liên – Uỷ Viên Trưởng Ban từ thiện PG TP.BMT – Trụ Trì Tịnh Xá Ngọc Ban đã có đôi lời chia sẻ, động viên an ủi đến bà con và cảm ơn các cấp chính quyền địa phương sở tại đã tạo mọi duyên lành cho buổi phát quà thành công viên mãn.

Bên cạnh đó, buổi chiều cùng ngày tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Ban , Ni Trưởng Nhàn Liên đại diện đón tiếp đoàn từ thiện đến từ Quận 1 – TP HCM do cô Xuân làm trưởng đoàn, trao 100 phần quà đến hội người khiếm thị tại thành phố Buôn Ma Thuột. Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng. Đây là việc làm mang ý nghĩa hết sức thiết thực, thể hiện tinh thân tương thân tương ái của dân tộc và hạnh từ bi của đạo Phật, mang lại sự giúp đỡ hữu ích cho bà con địa phương những ngày đầu năm.

Hình ảnh ghi nhận được:

                       

Tin, ảnh: Hương Liên, Từ Khanh – Phật Giáo Đắk Lắk

Bài viết liên quan

Phản hồi