Đắk Lắk: Ban Hướng Dẫn Phật Tử Tỉnh Khai Mạc Khóa Tu Mùa Hè “Voi Đại Ngàn” lần 1 – năm 2024

Chiều ngày 25/6/2024 (20/5/Giáp Thìn), Ban Hướng Dẫn Phật Tử Tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè “Voi Đại Ngàn” lần 1 – năm 2024 tại chùa Phổ Tế, xã Bình Thuận, Thị xã Buôn Hồ, dành cho hơn 350 thanh thiếu nhi Phật tử trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Quang lâm chứng minh buổi lễ khai mạc có Hòa thượng Thích Châu Quang – Ủy viên HĐTS GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; ĐĐ. Thích Nguyên Huấn – Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trưởng BTS GHPGVN TP.BMT; ĐĐ.Thích Hải Nguyện – Trưởng BHDPT Tỉnh Đắk Lắk – Trưởng Ban tổ chức khóa tu; ĐĐ. Thích Tâm Định – Phó thường trực BHDPT tỉnh Đắk Lắk; Đại đức Thích Nhuận Độ – Phó Ban HDPT tỉnh; Đại đức Thích Tuệ Phước – Phó Ban HDPT tỉnh. Cùng chư tôn đức Tăng Ni Ban tổ chức, Ban điều hành và Giáo thọ sư tham gia khóa tu.

ĐĐ. Thích Hải Nguyện – Trưởng BTC Khóa tu phát biểu khai mạc

Thay mặt Ban tổ chức khóa tu, Đại Đức Thích Hải Nguyện tuyên đọc diễn văn khai mạc: “…BHDPT tỉnh Đắk Lắk tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề VOI ĐẠI NGÀN lần 1 dành cho Thanh thiếu niên tuổi từ 12 đến 20 tuổi trong toàn tỉnh, nhằm tạo môi trường giáo dục xanh, chương trình sinh hoạt hè bổ ích, vui khỏe theo mục tiêu “trải nghiệm tu học mà vui chơi bổ ích”, giúp các bạn trẻ có 1 kỳ nghỉ hè vui vẻ, lành mạnh và bổ ích, giúp các em trải nghiệm sống theo phong cách tự lập, trau dồi đạo đức, rèn cách sống nề nếp, chủ động và tích cực.

Trong khoá tu lần này, Ban Tổ Chức sắp xếp các thời khoá tu học thiền môn, thắt chặt kỷ luật cũng như xen lẫn các giờ vui chơi giải trí xuyên suốt 5 ngày 4 đêm để bảo đảm được tiêu chí và chất lượng của Khoá tu… Ban Tổ chức mong các em cố gắng chấp hành nội quy và thời khoá của Khoá tu, học hỏi những đức tính cần thiết để rèn luyện bản thân, chung sống hoà đồng với các bạn, biết quan tâm chia sẻ và động viên nhau không những trong Khoá tu này mà mãi về sau.

Khóa sinh Gia Hân đại diện 350 khóa sinh đọc lời phát nguyện

Đại diện cho các khóa sinh tham dự khóa tu, em Gia Hân đọc lời phát nguyện: Trước Tam Bảo chứng minh, chúng con toàn thể hơn 350 tu sinh hiện diện, xin phát nguyện: Tuân thủ nội quy khóa tu; Tự nỗ lực, học trưởng thành, để đền ơn cha mẹ sinh thành, ơn Tam bảo giáo hóa; Nuôi dưỡng tình thương yêu, chung sống hòa ái với mọi người; Tăng trưởng lòng hiểu biết, bao dung và tha thứ; Tinh cần lắng nghe, siêng năng học hỏi, chia sẻ tình thương và sự hiểu biết đến khắp mọi người mọi loài.

Ban đạo từ trong lễ Khai mạc, Hòa Thượng Thích Châu Quang có lời sách tấn đến toàn thể các khóa sinh, mong muốn rằng đây sẽ là một khóa tu ý nghĩa, giúp các con tu học và rèn luyện kỹ năng, rèn luyện đạo đức, phấn đấu trở thành một người con ngoan ngoãn hiếu thuận, là một Phật tử tín tâm và là một công dân gương mẫu, có ích cho xã hội. “Mong rằng qua khóa tu này, các con có thể tiếp nhận hết được những bài pháp thoại, những chia sẻ giảng dạy của quý thầy cô đến cho các con. Đó là những tinh hoa trí tuệ, đạo đức của mãi ngàn xưa đến ngàn sau, sẽ là hành trang giúp các con vững bước trên hành trình hướng đến tương lai, điều đó sẽ khiến quý thầy cô và cha mẹ các con vô cùng hoan hỷ”.

HT. Thích Châu Quang – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk ban đạo từ

Khóa tu mùa hè “Voi Đại Ngàn” lần 1 – năm 2024 do BHDPT tỉnh Đắk Lắk tổ chức diễn ra từ ngày 25-29/6/2024 (20-24/5 năm Giáp Thìn). Các tu sinh được học tập và rèn luyện với các nội dung đa dạng, phong phú như: Pháp thoại “Bốn ơn nặng” để hiểu về những ân đức lớn trong đời do Đại Đức Thích Hải Nguyện thuyết giảng và các buổi Pháp thoại của chư Tăng Ni Ban Giảng huấn chia sẻ với các đề mục: “Sống hiếu thuận – biết ơn”, “Hiểu biết và thương yêu”; Chuyên đề “Tự lập để báo ơn” do thạc sĩ Thúy Anh – Chủ tịch HĐQT Học viện Huấn luyện Năng suất chia sẻ; Chuyên đề “Voi con: Hiểu mình và gia đình” – diễn giả Khánh Ngọc và thạc sĩ Đồng Thị Trà My – giảng viên Trường ĐH Kinh tế Tài chính Tp.HCM; Chuyên đề “An toàn trên mạng xã hội” – diễn giả TS. Ngô Thị Thanh Mai – Tiến sĩ Công tác xã hội Học viện Phụ nữ Việt Nam; chuyên đề “An toàn giao thông” do Chuyên viên phòng CSGT tỉnh Đắk Lắk chia sẻ với các em khóa sinh. Bên cạnh đó, xuyên suốt khóa tu các khóa sinh còn được tham gia các hoạt động vui chơi sinh hoạt tập thể, biểu diễn văn nghệ, luyện tập thể dục và thực tập lễ Phật, tụng kinh Phước Đức, kinh Báo Ân.

Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đắk Lắk tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Voi Đại Ngàn” lần 1 năm 2024 là một sự kiện có ý nghĩa hết sức tích cực và thiết thực. Nhằm kiến tạo một môi trường giáo dục xanh, chương trình sinh hoạt hè bổ ích, vui khỏe theo mục tiêu “trải nghiệm tu học mà vui chơi bổ ích”, giúp các bạn trẻ có 1 kỳ nghỉ hè vui vẻ, lành mạnh và bổ ích, giúp các em trải nghiệm sống theo phong cách tự lập, trau dồi đạo đức, rèn cách sống nề nếp, chủ động và tích cực.

Hình ảnh ghi nhận tại Lễ Khai Mạc:

                         

Tin: Ngộ Hạnh – Ảnh: Ban Truyền Thông KTMH

Bài viết liên quan

Phản hồi