Đà Nẵng: Nhóm Sư Phụ Thai Nhi Đà Nẵng và nhóm thiện nguyện Hiếu Hạnh (chùa Quan Thế Âm), cùng một số chương trình từ thiện khác tiếp tục đồng hành tiếp sức cùng bà con với “Bát súp yêu thương” trên quãng đường về nhà tránh dịch

Những ngày qua, sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội, các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn TP được gỡ bỏ, nhiều đoàn người dân các tỉnh phía Bắc đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP Hồ Chí Minh hay một số tỉnh ở miền nam bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã trở về quê bằng xe máy, liên tục đi qua địa bàn các tỉnh miền Trung, trong đó có TP Đà Nẵng.

Thấu hiểu những khó khăn của bà con, rạng sáng ngày 03/10/2021 vào lúc 3h, nhóm Sư Phụ Thai Nhi Đà Nẵng, nhóm Hiếu Hạnh và một số đoàn thiện nguyện nữa đã kết hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, (CSGT) Công an TP Đà Nẵng tham gia hỗ trợ bà con về quê bằng việc chuẩn bị và nấu những bát cháo, bát súp, những phần thức ăn cùng sữa tươi mang đến các chốt trực, hay trực tiếp phát cho bà con trên đoạn đường trở về nhà lúc đi qua địa phận Đà Nẵng với trên 400 phần.
“Đường đèo lò xo, trời tối cộng thêm mưa nữa, làm cho đoạn đường di chuyển trở nên nguy hiểm và bà con sẽ đến Đà Nẵng chậm hơn so với dự kiến. Tầm 5h-6h sáng mới đến nơi. Ngay sau khi tuyến đoàn xe kể trên qua khỏi địa phận TP Đà Nẵng, có đoàn xe dừng lại tại đèo Hải Vân thì đoàn cũng được sự dẫn đường của CSGT đi theo nhằm hỗ trợ bà con ra thấu Huế. Đoàn dừng lại ở Hải Vân thì ăn tại đó, ra Huế thì bọn em tiếp sức ra Huế. Bà con vượt quãng đường dài, nguy hiểm, nhiều người kiệt sức, buồn ngủ v.v… trên đường đi có nhiều xe gặp tai nạn và có những em bé mới 5 tuổi cũng phải theo gia đình “đi phượt”. Đường về nhà còn lắm gian nan, cầu chúc mọi người bình an trên mọi dặm đường”. Đại Đức Thích Pháp Minh – người dẫn đầu đoàn thiện nguyện cho biết.
Được biết, ngay từ lúc dịch bùng phát, đoàn thiện nguyện Hiếu Hạnh và Nhóm Sư Phụ Thai Nhi đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ, giúp đỡ cho các vùng dịch ở miền nam nói riêng và cả nước nói chung như “Về nhà thôi” hỗ trợ thức ăn, nước uống và sửa chữa xe hư cho bà con qua những đợt về quê xuyên tỉnh; hay “chuyến xe 0 đồng” chở hàng tấn rau củ vào miền nam hỗ trợ; Rồi chương trình “Xuất cơm khu cách ly mùa dịch”; “hỗ trợ bà con nghèo”; “shipper 0 đồng”, đưa thực phẩm và những thứ cấp thiết đến những hoàn cảnh khó khăn ở các khu chung cư, nhà trọ bị phong toả; những cụ già neo đơn; những mẹ bầu đơn thân, v.v… nơi đâu cần, nơi đâu khó khăn thì nhóm có mặt và để đúng với tinh thần “không bỏ lại ai phía sau” mà Thủ Tướng đưa ra.
“Cho đi là còn mãi, và vì Phật pháp không rời thế gian mà có mặt, đạo Phật lấy con người làm đối tượng để tu tập và chuyển hoá nên thời gian tới đây, trên tinh thần là những người con Phật, nhóm thiện nguyện sẽ vẫn cố gắng hoạt động để thay mặt quý mạnh thường quân đã và đang đồng hành cùng nhóm trong việc hỗ trợ chống dịch như chống giặc. Và thầy cũng luôn mong sự đóng góp của mọi người trong nước hay nước ngoài, dù trực tiếp hay gián tiếp, ủng hộ cho nhóm để cùng chung tay thực hiện những công việc nghĩa tình như vậy.” – theo chia sẻ của thầy Thích Pháp Minh.

Tường Chơn/Biên Tập – Thực Hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi