Cười Là Một Phương Thuốc Chữa Bệnh

Cuộc sống ngày càng quý giá hơn bao giờ hết. Sự phát triển của thời đại công nghệ cũng cho ta thấy sự hối hả của của con người, sự vui buồn bất chợt nó đến và nó đi cũng vậy.  Chính vì thế hãy tự tìm cho mình sự bình yên, từ sâu bên trong một nụ cười một hạnh phúc giản đơn.

Cái tất yếu của cuộc đời là chúng ta luôn gặp vô vàng khó khăn, nhưng khó hơn là chúng ta mĩm cười bình yên để bao dung những điều bất như ý từ đời sống con người. Thấu hiểu những nỗi đau, thấu hiểu những bất hạnh, một buổi chiều thật nhẹ ta ngôi bên hiên cửa thấy dòng người qua lại như một vòng lẫn quẩn của nhân sinh, lúc đó chợt nhiểu chúng ta nên tha thứ cho nhau nhiều hơn là phải oán trách, cười nhẹ một cái thấy cuộc đời trở nên bao la.

Để bản thân được nhiều năng lượng chữa thương những nỗi khổ niềm đau, Nhật Chiếu nghĩ chúng ta cần làm những điều sau::

1 – Đừng hoan phí hi sinh tuổi trẻ và sức khỏe: Tuổi trẻ là những ngày tháng nhanh chóng, trong thời gian này cũng là lúc chúng ta dành nhiều thời gian để rèn luyện thể chất và tinh thần, định hướng công ăn việc làm ăn, rất nhiều môi trường học tập trong thời gian này, nếu không tranh thủ học tập và rèn luyện thì tới tuổi cận già chúng ta sẻ vô cùng hối hận.

2 – Hãy biết kết nối làm việc thiện: Tham gia xây dựng sinh hoạt một môi trường lành mạnh để chúng ta cảm thấy bản thân luôn có trách nhiệm với xã hội, và điều đặc biệt là để nuôi dưỡng tình thương yêu trong con người chúng ta ngày một tăng trưởng. Ngoài ra, nó sẻ nơi chúng ta học tập sẻ chia kinh nghiệm với nhiều con người khác, tất cả không ngoài mục đích là hướng thiện và không bi quan.

3 – Tránh chuyện thi phi hơn thua đúng sai: Ở tuổi trưởng thành người ta không phải giải thích đúng sai, hơn thua như khi tuổi còn trẻ, không hẳn lúc nào mình cũng đúng nhưng nó hợp tình người, nó phải đạo là được. Người ta sẻ nghĩ về tương lai bền vững nhiều hơn là cái hạnh phúc tạm bợ trước mắt “Người không có cái lo xa thì chắc sẻ có chuyện buồn gần”

4 – Nên chơi thể thao và một môn nghệ thuật: Chơi thể thao để rèn luyện sức khỏe là điều rất cần, chơi thể thao để giải phóng năng lượng, tăng cường dẻo dai bền bỉ, nâng cao sức đề kháng, và chơi thể thao cũng giúp ta năng động tháo vác và có suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. Chơi thêm một môn nghệ thuật như âm nhạc và hội họa, nhiếp ảnh…. thì cũng rất hay, giúp ta có thời giảm stress, khéo léo và không tốn thời gian vào những cái khác vô bổ, tổn hại sức khỏe.

Nhật Chiếu

Bài viết liên quan

Phản hồi