Con nên tin ai bây giờ?

Hỏi: Bạch thầy! Thầy cho con lời khuyên ạ. Những người con tin tưởng lại luôn làm mất niềm tin nơi con. Con bây giờ rất sợ phải tin vào một ai đó. Con sợ mình bị tổn thương thêm một lần nữa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đáp:

Con bị tổn thương, con bị mất niềm tin là bởi vì con giao phó niềm tin của mình cho một đối tượng bên ngoài. Để không bao giờ bị mất niềm tin thì con hãy quay ngược vào trong. Con hãy giao niềm tin ấy lại cho chính mình.

Con hãy tập giống như chú chim vậy. Chú chim đậu trên cành không bao giờ sợ cành gẫy đột ngột, bất ngờ. Con biết vì sao không? Bởi niềm tin chú chim không đặt vào nơi chiếc cành nhỏ bé dễ gãy đó. Niềm tin của chú chim đặt vào nơi đôi cánh của chính mình.

Một khi con biết giao niềm tin cho chính mình, khi đó con bắt đầu có sự vững chãi, can đảm, kiên cường, và nghị lực lớn. Con sẽ không dễ dàng chao đảo bởi những đối tượng khác bên ngoài.

Con bắt đầu biết cái gì mình nên làm và với ai thì mình nên tiếp xúc như thế nào cho phù hợp mà không đánh mất đi sự tự chủ bên trong. Và con sẽ không bao giờ bị tổn thương nữa, vì niềm tin trong con sẽ không bị đánh mất.

Pháp Nhật

Bài viết liên quan

Phản hồi