Chùa Diệu Ngộ bàn giao khu cách ly tập trung phòng chống Covid-19

Ngày 2-10, chùa Diệu Ngộ (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) đã tổ chức lễ bàn giao khu cách ly tập trung cho 4 xã, thị trấn khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô.

Được biết, khu cách ly chùa Diệu Ngộ có sức chứa khoảng 100 người, đáp ứng đủ các điều kiện cơ sở vật chất để các công dân ăn ở, sinh hoạt như: công trình phụ trợ, phòng ở riêng theo từng nhóm đối tượng, camera an ninh giám sát… Trong thời gian thực hiện cách ly tại chùa, các công dân sẽ được nhà chùa hỗ trợ các suất ăn, nước uống miễn phí.

Lễ bàn giao khu cách ly tập trung chùa Diệu Ngộ cho 4 xã, thị trấn khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Lễ bàn giao khu cách ly tập trung chùa Diệu Ngộ cho 4 xã, thị trấn khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô.

Tại buổi lễ bàn giao, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận và đánh giá cao sự chung tay, góp sức của Đại đức Thích Thiện Mỹ, trụ trì chùa Diệu Ngộ cùng chư Tăng tại trú xứ. Theo ông Bình, đây là nguồn động viên rất lớn, hỗ trợ địa phương nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 và giúp bà con giám sát y tế tại nhà được an toàn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và sức khỏe của nhân dân.
Đồng thời, ông cũng giao cho chính quyền 4 xã, thị trấn trên địa bàn Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô có trách nhiệm phối hợp với chùa Diệu Ngộ lên phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 cho lực lượng tham gia công tác tại khu cách ly, cũng như hỗ trợ tối đa cho các công dân thực hiện tốt thời hạn cách ly theo quy định của Bộ Y tế.
“Nhà chùa cảm thấy rất hoan hỷ và luôn sẵn tâm ủng hộ về cơ sở vật chất cũng như kinh phí để cùng chung tay với nhà nước, góp phần giảm gánh nặng về phòng chống đại dịch Covid-19. Vì vậy, nhà chùa đã quyết định xây dựng khu cách ly và bàn giao khuôn viên của nhà chùa cho chính quyền địa phương tiến hành trưng dụng làm khu cách ly cho bà con trên địa bàn. Đây cũng là tinh thần phụng sự chúng sanh mà những người tu hành có thể làm được trong giai đoạn hiện nay với mong muốn dịch bệnh được kiểm soát và tiêu trừ”, Đại đức Thích Thiện Mỹ cho biết.
Được biết, đến thời điểm hiện nay, có 8 điểm chùa, cơ sở thờ tự Phật giáo tại Nghệ An, Bắc Giang, Bình Dương và Thừa Thiên Huế tự nguyện làm nơi chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 và làm nơi cách ly y tế tập trung.

Bài viết liên quan

[Bản tin] Bạc Liêu: Bếp ăn từ thiện chùa Chánh Huệ hỗ trợ 650 phần bún chay cho bà con ở khu vực cách ly COVID-19 trên địa bàn thị xã Giá Rai bà con ở khu vực cách ly COVID-19 trên địa bàn thị xã Giá Rai

Với tinh thần từ bi, phụng sự chúng sanh là cúng dường Chư Phật. Sáng nay, ngày 13/10/2021 (nhằm ngày 8/9/Tân Sửu), Sư cô Thích…

Phản hồi