Chùa Bảo Tịnh- Trao yêu thương trung thu giữa mùa dại dịch

Vị thanh, nơi miền quê sông nước, sự ìm lìm lặng lẽ vẫn còn lắng đọng trong địa bàn dân cư, Chùa Bảo Tịnh cũng lắng chìm theo sự im lìm vắng lặng ấy. Nhưng ánh trăng tròn vành vạnh ngoài kia vẫn ánh lên ánh sáng trung thu, vẫn thôi thúc trái tim trẻ thơ nhớ đêm hội trăng rằm .

Mùa trung thu năm nay, không tiếng trống rộn ràng, không có ông cụ “Lân” đi dạo phố, và cũng không có tiếng cười đùa của các em thiếu nhi trong sân chùa- đình làng hay khu phố, mà trung thu năm nay chỉ có lặng lẽ tiếng bước chân đi của những tấm lòng hành hạnh nguyện Bồ Tát.

Trở về với Tp Vị Thanh tỉnh Hậu Giang. Tại chùa Bảo Tịnh địa chỉ 869/48 đường Trần Hưng Đạo ,khu vực 2, phường 7, Đại Đức Thích Quảng Nguyên- trụ trì chùa Bảo Tịnh, thầy đã mang trái tim yêu thương, trái tim Từ Bi và nhân ái đến với các cháu thiếu nhi.

Kết hợp với UBMTTQVN – P.VII thầy đã đến từng khu phố, rồi thầy đến từng nhà trao tận tay những phần quà trung thu cho các cháu thiếu nhi. Những chiếc lồng đèn ông sao thầy cùng nhóm thiện nguyện chặt tre làm nên, những ngôi sao ấy không chỉ sáng ở trong lòng trẻ thơ, mà những ngôi sao ấy soi sáng khắp cùng tình Đạo Pháp và Dân Tộc, soi sáng tình đạo Pháp trong lòng người dân đất Việt, tình đạo Từ Bi đến với tất cả nhân sinh.

Ai đến nơi đây, Hậu Giang yêu thương, vùng đất phù sa màu mỡ như tình người Tu sĩ Phật Giáo trong thợi cuộc Đại dịch. Ôi! Cao đẹp thay những tấm chân tình người tu sĩ mà Đại Đức Thích Quảng Nguyên đã tô vẽ lên cho bản tình ca thắm đượm giữa đạo và đời.

Nắng Mai

Bài viết liên quan

Phản hồi