Chư Ni hành giả tỉnh Bình Thuận đón phái đoàn Phân ban Ni giới trung ương về thăm

PGĐS- Sáng ngày 08/7/2023 (21 tháng 5 Quý Mão) tại Trường Hạ Tổ đình Bình Quang (Tp. Phan Thiết, Bình Thuận) chư Ni hành giả an cư trong tỉnh Bình Thuận đã cung đón phái đoàn Phân ban Ni giới trung ương (PBNG T.Ư) do Ni trưởng Thích Nữ Như Như, Phó Thường trực Phân ban làm Trưởng đoàn; cùng Ni trưởng Thích Nữ Như Minh, Phó Phân ban Đặc trách khu vực miền Trung, các thành viên PBNG T.Ư và quý Phật tử về thăm và cúng dường nhân mùa An cư PL.2567- DL.2023.

Tiếp đón đoàn PBNG T.Ư có quý Ni trưởng Chứng minh và cố vấn PBNG PG tỉnh; Ni trưởng Thích Nữ Như Hải, Trưởng PBNG PG tỉnh, chư Tôn đức Ni thường trực PBNG PG tỉnh, chư Ni hành giả an cư trong toàn tỉnh.

Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh, Phó Thư ký PBNG Phật giáo tỉnh, điều phối đón đoàn

Đã thành thông lệ hàng năm, vào mùa An cư Kiết Hạ của Tăng đoàn, chư Tôn đức Ni PBNG T.Ư đều tổ chức các đoàn đi thăm và cúng dường chư Ni hành giả đang an cư trong cả nước. Chư Ni hành giả tỉnh Bình Thuận được vinh hạnh là những hành giả đầu tiên của dải đất miền Trung được đón tiếp bước chân an lạc của đoàn đến thăm.

Khi đặt chân đến Tổ đình Bình Quang, phái đoàn đã dâng hương nơi hậu Tổ và quang lâm Chánh điện tham dự buổi họp mặt cùng chư Ni hành giả trong toàn tỉnh.

Ni trưởng Thích Nữ Như Minh, Phó PBNG T.Ư đặc trách khu vực miền Trung, cung tuyên Tâm thư

Thay mặt đoàn, Ni trưởng Thích Nữ Như Minh, Phó PBNG T.Ư đặc trách khu vực miền Trung, đã cung tuyên bức Tâm thư của Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện – Trưởng Ban Chứng minh PBNG T.Ư, sách tấn chư Ni hành giả trong cả nước về việc an cư kiết hạ.

Ni trưởng Thích Nữ Như Hải, Trưởng PBNG PG tỉnh Bình Thuận, đọc diễn văn chào mừng phái đoàn PBNG T.Ư

Trong không khí hân hoan của đại chúng, Ni trưởng Thích Nữ Như Hải, Trưởng PBNG PG tỉnh Bình Thuận đã đọc diễn văn chào mừng phái đoàn PBNG T.Ư: Ban tổ chức Trường hạ và toàn thể hành giả an cư tại trường Hạ Bình Quang Ni tự tỉnh Bình Thuận, chúng con vô cùng xúc động trước nghĩa cử từ bi cao cả của quý Ngài, vì đàn hậu học, xá chi thân già sức kiệt, hàng ngàn cây số từ Nam đến Trung…để thăm viếng, khuyến tấn và gởi trọn tấm lòng thương yêu Ni chúng.

Ni sư Thích Nữ Hạnh Pháp- Chánh Thư ký PBNG PG tỉnh đọc Báo cáo

Tiếp đến, Ni sư Thích Nữ Hạnh Pháp- Chánh Thư ký PBNG PG tỉnh đã đọc Báo cáo về Sinh hoạt của chư Ni tỉnh nhà: toàn tỉnh có 7 trường Hạ với hơn 300 chư Ni hành giả, được trải đều trên tất cả các huyện thị thành. Từ đầu mùa an cư đến nay các trường Hạ đã thực hiện sinh hoạt đúng theo theo Luật Phật chế định.

Sau khi Ni Sư Thích Nữ Diệu Minh, Phó Thường trực PBNG PG tỉnh, trình bày một số vấn đề còn vướng mắc và xin ý kiến chỉ đạo của chư Tôn đức PBNG T.Ư, Ni trưởng Thích Nữ Như Như, Trưởng đoàn đã vấn an sức khỏe chư Tôn đức Ni Ban Chứng minh và Ban Cố vấn PBNG PG tỉnh Bình Thuận; đồng thời sách tấn chư Ni hành giả cố gắng tinh tấn tu tập, hạ thủ công phu trong hai tháng còn lại của mùa an cư, đây chính là nguồn tư lương quý cho bản thân mỗi hành giả trong hành trình tự giác, giác tha.

Cũng trong dịp này, Ni trưởng Thích Nữ Như Minh, đã tặng chư Ni hành giả tỉnh Bình Thuận bài thơ Niềm vui an cư, đầy đạo vị:

Cùng nhau đồng sự lợi hành
Ngôi nhà Phật giáo đang cần chúng ta
Về đây chung sống lục hoà
Trau dồi phẩm hạnh, thăng hoa cuộc đời

Tiếp đó, đại diện Phật tử tháp tùng đã dâng lời tác bạch cúng dường tứ sự lên Tam Bảo và hiện tiền chư Ni hành giả, nguyện chúc Phật pháp trường tồn, Tăng đoàn thanh tịnh, nhân sanh thái hòa.

Thay mặt PBNG PG tỉnh, Ni trưởng Thích Nữ Như Trí, cố vấn PBNG PG tỉnh, phát biểu tán dương tinh thần hộ trì Tam bảo của quý Phật tử.

Sau cùng, đại diện PBNG PG tỉnh cảm tạ và thỉnh chư Tôn đức PBNG T.Ư và mời quý Phật tử trong phái đoàn dùng bữa cơm chay thân mật.

Minh Nguyên

Bài viết liên quan

Phản hồi