Cần Thơ: Đạo Tràng Huỳnh Qui- Long Mỹ Tặng quà Hỗ Trợ cho người dân bị ảnh hưởng covid-19

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, thời gian giãn cách xã hội kéo dài khiến cho nhiều người dân gặp vất vả trong cuộc sống, nhất là đối với người lao động tự do, công nhân thất nghiệp trong các khu dãy nhà trọ, khu vực bị cách ly, phong toả.

Đạo Tràng Huỳnh Qui thuộc ấp 7 xã Thuận Hưng – Long Mỹ Tỉnh Hậu Giang , được sự chung tay góp sức của Chư tôn đức, Quý ân nhân phật tử gần xa đã chung tay hổ trợ cho Ban Từ Thiện, chúng tôi đã trực tiếp đến  phường An Thới,quận Bình Thuỷ, Tp Cần Thơ  với tổng cộng hơn 200 phần quà( gạo, trứng, ….các đồ dùng hằng ngày và rau củ quả)  trao đến điểm nói trên, góp phần nhỏ giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn. Ngoài ra còn hổ trợ rau củ quả đến các phường. Nhằm loan toả yêu thương trong mùa dịch. Nhân đây, chúng con xin chân thành tri ân thầy  Thích Huệ Thuận và,  Đại Đức Thích Minh Nhựt và đạo tràng phật tử Huỳnh Qui đã chung tay hổ trợ để những phần quà yêu thương đến tay bà con trong mùa covid.

Tuy phần quà chỉ là bịch gạo, bó rau, nhưng niềm hạnh phúc  của mọi người khi nhận. Lại làm cho tôi cảm giác cay cay nơi khoé mắt. Do Đại Đức Thích Huệ Thuận về thăm gia đình tại Cần Thơ, nhưng do dịch diễn biến phức tạp và  chỉ thị 16 nên Đại Đức  đã ở lại Cần Thơ và làm từ thiện đến với bà con vùng dịch.Mong sao đại dịch sớm qua đi. Cuộc sống trở lại bình thường.( lời Đại Đức chia sẻ).

Theo Đại Đức cho biết: tính thiện cần được thể hiện bằng những hành động cụ thể để giúp đời, giúp người. Như vậy mới tạo ra sức lan tỏa những tấm lòng thiện nguyện, để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Có thể nói hình ảnh các thầy và phật tử đạo tràng Huỳnh Qui  là một trong những tấm gương tiêu biểu về hoạt động từ thiện xã hội, nêu gương tốt cho mọi người học tập và noi theo.

Trong buổi trao quà,Đại Đức đã ân cần thăm hỏi chúc sức khỏe, công ăn việc làm, tình hình sinh hoạt hàng ngày của bà con trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; đồng thời động viên các gia đình cùng chung tay với chính quyền phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện nghiêm các quy định của địa phương nhằm bảo vệ “vùng xanh” – vùng không có dịch bệnh, từ đó góp phần cùng với địa phương trong việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm an sinh xã hội.

Có thể thấy rằng những hoạt động thấm đẫm tình người từ Đại Đức và Đạo Tràng Phật Tử Huỳnh Qui và các tự viện trên khắp cả nước đã đồng hành cùng Đại Đức   trong thời gian qua đều xuất phát từ tấm lòng nhân ái vì cộng đồng, tinh thần từ bi, vị tha, cứu khổ ban vui của người con Phật. Nhất là trong giai đoạn khó khăn, những giá trị cao đẹp ấy càng nhân lên gấp bội. Một miếng khi đói bằng một gói khi no – chính vì lẽ đó mà mỗi phần gạo, gói mì hay một bó rau được trao tặng tuy giá trị không lớn về vật chất nhưng người trao đi và người nhận được đều nở một nụ cười thật hạnh phúc…

Những hoạt động thiện nguyện mang đậm dấu ấn nghĩa tình của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử đạo tràng Huỳnh Qui   đã và đang thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, chung tay cùng nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình an cho thành phố và đất nước Việt Nam.

BBT- Tâm Quang

Bài viết liên quan

Phản hồi