Cách bóc bưởi siêu nhanh chỉ chưa đầy 1 phút

Bưởi là loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng nhiều người khá ngại ăn chỉ vì phiền phức khi gọt vỏ. Để giải quyết vấn đề này, trong một video cư dân mạng đã đưa ra một cách cắt bưởi cực nhanh, chỉ chưa đầy 1 phút là có thể thực hiện được.
Theo Lương y Lâm Quý, vào mùa thu khí huyết của con người đi vào trong nên bề mặt cơ thể khô hơn, cần ăn một số thức ăn có khả năng giữ ẩm. Và bưởi là loại trái cây có hàm lượng nước cao, không chỉ giúp bổ sung độ ẩm cho da mà còn có tác dụng giải đờm, dưỡng phổi. Với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe lại có nhiều vào mùa thu, bưởi được nhiều chị em lựa chọn để chế biến các món ngon cho gia đình nhưng phần bóc vỏ lại khiến nhiều người ái ngại.
Chúng ta vẫn thường gọt vỏ bưởi theo cách truyền thống. Đầu tiên dùng dao cắt bỏ phần đầu nhọn của quả bưởi, sau đó cắt theo chiều dọc từ đầu xuống, tạo khoảng cách đều nhau quanh quả bưởi khoảng 4 – 5cm. Sau đó, tách phần vỏ ngoài rồi tiếp tục bóc phần cùi trắng quanh múi bưởi, khá là mất thời gian và công sức.

Cách nhanh chóng để bóc vỏ bưởi (Ảnh: Yanhua/epochtimes)

Cách bóc bưởi nhanh
Giờ đây, những cư dân mạng thông minh nhận thấy rằng phương pháp bóc vỏ truyền thống quá rắc rối. Hãy cùng xem phương pháp bóc bưởi mà cư dân mạng cung cấp nhanh và dễ dàng như thế nào?

  1. Đặt quả bưởi cần bóc vỏ lên bàn.
  2. Đầu tiên bạn cắt phần đầu bưởi, cắt sâu vào lớp cùi bên trong.
  3. Cắt đáy một lần nữa, sử dụng phương pháp tương tự như trên, nhưng cũng cắt sâu hơn một chút vào lớp cùi bên trong.
  4. Tiếp theo, rạch một đường thẳng ở giữa quả bưởi, sâu vào tâm, không cắt đôi quả bưởi nhé.
  5. Sau đó dùng cả hai tay để mở mạnh quả bưởi. Cuối cùng, bạn lấy phần thịt bưởi ra một cách dễ dàng.

Chỉ cần chưa đầy 1 phút là bạn đã có thể thưởng thức được múi bưởi rồi. Rất nhanh phải không nào.

Theo epochtimes
An Liên biên dịch

Bài viết liên quan

Phản hồi