BR-VT: Ban Trị sự tỉnh thăm và làm việc với Ban Trị sự GHPGVN thị xã Phú Mỹ

PGĐS – Nhằm nắm bắt tình hình, cũng như kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động của BTS PG thị xã Phú Mỹ, sáng ngày 28/03/2023, (nhằm ngày mùng 07 tháng 02 nhuần năm Quý Mão), Đoàn BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh làm trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc với BTS GHPGVN thị xã Phú Mỹ.

         Tháp tùng cùng Đoàn có Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa – Ủy Viên HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Thiện Thuận – Ủy viên HĐTS, Phó BTS, Chánh thư ký kiêm Trưởng Ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh, cùng chư Tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh. Thân mật tiếp Đoàn có Thượng tọa Thích Nguyên Thái – Phó BTS PG tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Phú Mỹ, cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN thị xã Phú Mỹ.

 

         Phát biểu tại buổi làm việc, Hòa thượng Thích Huệ Trí – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh đã đề nghị BTS PG thị xã Phú Mỹ báo cáo trọng tâm các vấn đề mà cơ sở đang gặp khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua. Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, công tâm và vì lợi ích chung của Giáo hội, Hòa thượng cũng đã yêu cầu Thường trực BTS PG tỉnh cùng nhau chia sẻ, cũng như đề ra các phương án giải quyết cụ thể, nhất là phải “thấu tình, đạt lý” nhưng phải dựa trên Hiến chương của GHPGVN và Nội quy Ban Tăng sự đã đề ra.

         Thay mặt, Thường trực BTS GHPGVN thị xã Phú Mỹ, Thượng tọa Thích Nguyên Thái – Phó BTS PG tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Phú Mỹ đã bày tỏa sự hoan hỷ trước sự quan tâm của BTS PG tỉnh. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để BTS PG thị xã Phú Mỹ bày tỏ tâm tư, cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm, phương pháp hay để hoàn thành các nhiệm vụ công tác Phật sự năm 2023 và cả nhiệm kỳ.

         Sau đó, Đại đức Thích Quảng Ngữ – Chánh thư ký BTS GHPGVN thị xã Phú Mỹ đã báo cáo tóm tắt chương trình hoạt động của BTS PG thị xã năm 2023.  Theo báo cáo, thị xã Phú Mỹ có hơn 2.600 Tăng ni đang theo tu học tại 407 tự viện. Trong đó, có 202 tự viện hợp pháp và 205 tự viên chưa được hợp thức hóa. Với số lượng tự viện và Tăng Ni cao nhất cả tỉnh nên trong thời gian qua BTS PG thị xã Phú Mỹ cũng luôn gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý, cũng như giải quyết nhiều vấn đề của các tự viện.

         Trên tinh thần đoàn kết, từng thành viên trong Đoàn BTS PG tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã hoan hỷ chia sẻ nỗi niềm cùng BTS PG thị xã Phú Mỹ, cũng như đưa ra nhiều phương án khả thi để BTS PG thị xã có những định hướng cụ thể trong việc giải quyết vấn đề tại cơ sở, góp phần hoàn thành công tác Phật sự trong thời gian tới.

         Trước buổi làm việc với BTS PG thị xã Phú Mỹ, Đoàn BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã đến vấn an sức khỏe Hòa thượng Thích Quảng Hiển – Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS PG tỉnh.

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

     

Tin, ảnh: Tịnh Quang

Bài viết liên quan

Phản hồi