BR-VT: Chùa Niết Bàn tổ chức Đại lễ Vu lan và trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 03/9/2023 (19/7 Quý Mão) TT.Thích Tâm Trụ, Trưởng Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Niết Bàn (thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT) cùng Tăng chúng Bổn tự đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan PL.2567 và trao 250 phần quà trị giá 150 triệu đồng đến đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

Ban Tổ chức được cung đón sự quang lâm chứng minh và tham dự của HT.Thích Nhuận Hải- Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Nhuận Trí, Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh. Chư Tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa Đại đức Tăng Ni cùng đồng bào Phật tử trong tỉnh BR-VT cùng về tham dự.

CHÙA NIẾT BÀN TRANG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ VU LAN BÁO HIẾU (PL: 2567 – DL: 2023)

 

Sau thời Pháp thoại chủ đề “Ân đức sanh thành” của ĐĐ.Thích Từ Hiệp- Phó ban HDPT tỉnh Phú Thọ, là chương trình “Cài hoa Hiếu hạnh”.

Đại diện Phật tử đã xúc động bày tỏ lòng tri ân đối với ơn sanh thành dưỡng dục của hai đấng sanh thành qua bài “cảm niệm Vu Lan”.

Trong không gian tràn ngập tinh thần tri ân báo ân hòa cùng giai điệu bài hát “Bông hồng cài áo”, các em Đoàn sinh gia đình Phật tử thị xã Phú Mỹ đã thành kính dâng những đóa hồng vàng đến chư Tôn đức Tăng Ni và cài hoa hồng truyền thống cho tất cả quý Phật tử nơi đạo tràng: Hoa hồng vàng, màu huỳnh y giải thoát, giúp mọi người thoát khổ được vui, xin kính dâng lên chư Tôn Thiền đức. Hoa hồng đỏ, như dòng máu đang chảy trong tim, xin trao về người vẫn còn Mẹ;  Hoa hồng trắng, màu nắng tinh nguyên, xin trao về người Mẹ đã không còn.

Sau khi ĐĐ.Thích Từ Quốc, đại diện chư Tăng Phật tử bổn tự, dâng lời kính mừng khánh tuế chư Tôn đức và tác pháp cúng dường; Hòa thượng Thích Nhuận Hải đã ban Đạo từ cho Pháp hội: Hòa thượng nhắc lại những lời dạy của đức Phật về sự hiếu kính đối với cha mẹ, đồng thời khuyến tấn hàng Phật tử mỗi ngày phải luôn thực hành sự hiếu kinh, hiếu thảo và hiếu dưỡng đối với song thân, đây cũng là điều kiện cần thiết góp phần tạo nên nét đẹp trong tâm hồn của mỗi người và nét văn hóa của người Việt Nam từ xưa đến nay.

Hòa trong niềm vui mùa Vu lan Thắng hội, Bổn tự cũng đã trao 250 phần quà Vu lan, mỗi phần trị giá 600 ngàn đồng đến đồng bào nghèo tại địa phương.

Tịnh Quang- Bổn Trí 

Ban TT-TT PGTX Phú Mỹ

Bài viết liên quan

Phản hồi