Bình Thuận: Phiên chợ 0 đồng tại thị trấn Lương Sơn

Tấm lòng hướng về quê hương. Nguyện cho khắp xứ, mọi người được an. Ngày 2/10/2021 (nhằm ngày 26/8 Tân Sửu)  lần đầu tiên đã diễn ra phiên chợ 0 đồng với tổng kinh phí 50 triệu đồng dành cho Người cao tuổi và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn đã được tổ chức tại tịnh xá Ngọc Đức (thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình).

ĐĐ.Thích Quảng Thắng, trụ trì chùa Xuân An (thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình) Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Từ sự phát tâm của một mạnh thường quân (là người con của thị trấn đang ở phương xa) chúng tôi đã kết hợp cùng Ni sư trụ trì tịnh xá Ngọc Đức cùng chính quyền địa phương tổ chức Phiên chợ 0 đồng dành cho Người cao tuổi và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn.


Đại diện Hội người cao tuổi địa phương cảm ơn tấm lòng vàng của chư Tôn đức và mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ tạo Phiên chợ đầy ý nghĩa giúp người cao tuổi sống vui sống khỏe. Mong hàng năm, Người cao tuổi địa phương thường xuyên được đón nhận sự quan tâm của chư Tôn đức và các mạnh thường quân.Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, Ban Tổ chức đã chia nhiều đợt đi chợ, mỗi đợt là 5 người. Mỗi phiếu đi chợ mua được 11 món hàng (0 đồng) gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai dầu ăn 1 lít, 1 kg đường, sữa đặc, rau củ… và phong bì 100 ngàn đồng tiền mặt.

Trong những ngày mưa bất chợt của mùa Thu, chuyến xe chở đầy yêu thương của chùa Xuân An lại một lần nữa mang Phiên Chợ yêu thương đến với bà con nghèo, như làn gió ấm giúp nhà nhà vơi bớt nỗi lo chạy gạo trong những ngày khó khăn.


Trầm Hương

Bài viết liên quan

Phản hồi