Bình Phước: Đoàn từ thiện Ánh Sáng tặng quà cho học sinh trường Đinh Bộ Lĩnh và Phật tử dân tộc

PGĐS- Hôm nay, ngày 28/6/2024 (23 tháng 5 Giáp Thìn) đoàn từ thiện Ánh Sáng (TP.HCM) do Sư cô Thích Nữ Quang Hiếu (chùa Ưu Đàm Tp.Thủ Đức) làm Trưởng đoàn, phối hợp cùng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập đã trao quà cho học sinh trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh và Phật tử dân tộc S’tiêng chùa Huệ Năng với tổng kinh phí 490 triệu đồng.

Đón đoàn có Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập, Đại đức Thích Chí Định, Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa Huệ Năng; Thiếu tá Lê Quang Trung, Chính Trị viên phó BCH QS huyện; Trung tá Nguyễn Duy Tình, đại diện đoàn KT-QP778; ông Nguyễn Mậu Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Ơ; Ban Giám hiệu cùng học sinh trường Đinh Bộ Lĩnh, Đạo tràng Phật tử chùa Huệ Năng.

Xã Đăk Ơ huyện Bù Gia Mập là một xã vùng biên giới với hơn 35% dân số là đồng bào dân tộc S’tiêng. Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh nằm trên địa bàn xã, có 1 điểm trường chính và 2 điểm trường phụ với gần 600 học sinh con em đồng bào dân tộc đang theo học các cấp lớp. 

 

Đồng cảm cùng những khó khăn của thầy và trò nhà trường, Đại đức Thích Chí Định, Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa Huệ Năng, đã kết nối cùng tiểu hội từ thiện Ánh Sáng (TP.HCM) cùng thực hiện chương trình trao quà cho học sinh nhà trường và Phật tử đạo tràng dân tộc S’tiêng.

 

Tại trường Đinh Bộ Lĩnh, sau lời phát biểu khai mạc của Ban Tổ chức, Sư cô Trưởng đoàn đã phát biểu chúc mừng thầy và trò trường nhà trường đã hoàn thành niên học 2023-2024; đồng thời, chúc các em học sinh có một mùa hè an toàn, vui khỏe, bổ ích bên người thân và gia đình.

 

 

 

 

Trong niềm hân hoan của thầy và trò, đại diện đoàn đã trao cho nhà trường 1 hệ thống máy lọc nước; chư Tôn đức cùng các vị khách quý đã cùng trao 10 xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng 587 phần quà cho tất cả học sinh đang theo học tại trường, mỗi phần quà bao gồm: 1 bộ đồng phục, 10 quyển tập, bút bi, bánh, kẹo… 

 

 

 

Rời trường Đinh Bộ Lĩnh, đoàn đến chùa Huệ Năng đảnh lễ Tam Bảo, xem đồng bào dân tộc trình diễn văn nghệ và giới thiệu văn hóa dân tộc S’tiêng cùng dùng cơm chay thân mật.

Đại đức trụ trì cho biết: Phật tử dân tộc thật thà chất phác, sau khi thọ Tam quy Ngũ giới thì thường xuyên về chùa tu tập theo hướng dẫn của Tăng đoàn vào những ngày sóc vọng, khu vực xung quanh chùa rất bình yên nhờ sự hộ pháp của đồng bào.

 

 

Tại chùa Huệ Năng, đoàn đã tặng 250 phần quà (mỗi phần quà trị giá 700 ngàn đồng) cho Phật tử dân tộc S’tiêng đang sinh hoạt tại chùa và biếu 10 phần quà cho các già làng (mỗi phần quà 1 triệu đồng).

 

Ghi nhận và tán dương tấm lòng vàng của đoàn, UBND xã đã trao Thư Cảm ơn đến đại diện đoàn. 

Đại diện Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập phát biểu tri ân Sư cô Trưởng đoàn cùng các nhà hảo tâm và các thành viên trong đoàn đã vượt đường xá xa xôi đến với vùng biên giới trao quà cho học sinh và đồng bào dân tộc, thực hiện hạnh nguyện vun bồi cội phước của người con Phật: “Sáng cho người thêm nhiều niềm vui. Chiều giúp đời bớt khổ”. Chúc nguyện các thành viên trong đoàn thật nhiều sức khỏe và thuận duyên trên hành trình thiện nguyện đem ánh sáng từ bi đến với những nơi cần giúp đỡ.

Phước Ngô

Bài viết liên quan

Phản hồi