PGĐS- Kính mừng vía Bồ tát Bồ Hiền (21 tháng 2 âm lịch), sáng ngày 30/3/2024 (21 tháng 2 Giáp Thìn), tại thôn Đăk Son 2, xã Phú văn, huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước, đoàn từ thiện chùa Quang Minh (quận Tân Phú, TP.HCM) do Ni sư Thích Nữ An Tiên làm Trưởng đoàn, được sự hỗ trợ của Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập và UBMTTQVN huyện đã trao 200 phần quà trị giá 120 triệu đồng cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tham dự và chứng minh buổi trao quà có ĐĐ.Thích Minh Hậu, Phó ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Bình Phước, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập; Lễ sanh Thái Minh Thanh, cai quản họ đạo Cao Đài thị xã Phước Long; ông Nguyễn Minh Thảo, đại diện UBMTTQVN huyện; ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Văn; ông Vũ Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã, cùng đại diện các ban ngành hữu quan và người dân địa phương.

Thực hiện hạnh nguyện của đức Bồ tát Phổ Hiền đem đạo vào đời giúp người bớt khổ được vui; hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập về việc chăm sóc đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn thôn Đăk Son 2 vượt qua mùa giáp hạt, Ban Từ thiện chùa Quang Minh nhân chuyến Phật sự cao nguyên đã phối hợp cùng tổ chức chương trình trao quà từ thiện.

Thay mặt người dân, Đại đức Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập ghi nhận và tri ân tấm lòng từ bi của Ni sư Trưởng đoàn cùng các thành viên Ban Từ thiện chùa Quang Minh và quý Phật tử cùng các nhà hảo tâm đã vượt đường xa đến với huyện biên giới thực hiện hạnh nguyện của Bồ tát Quan Âm, Bồ tát Phổ Hiền: sáng cho đời thêm nhiều niềm vui, chiều giúp người bớt khổ. Bên cạnh đó, ĐĐ. Thích Minh Hậu cũng cho biết, chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp năm 2024 của Phật giáo huyện.

Đại diện chính quyền cảm ơn Đại đức Trưởng Ban Trị sự đã làm cầu nối gắn kết yêu thương, đồng hành cùng Mặt trận Tổ quốc chăm lo an sinh cho đồng bào vùng biên giới; đồng thời cảm ơn Ni sư Thích Nữ An Tiên cùng Ban từ thiện chùa Quang Minh và các thành viên trong đoàn.

ĐĐ.Thích Minh Hậu, Phó ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Bình Phước, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập trao quà

Mỗi phần quà trị giá 600 ngàn bao gồm tiền mặt, các nhu yếu phẩm hàng ngày và quần áo…, cũng là tấm lòng của người con Phật hướng đến đồng bào vùng xa vùng biên giới với lời nhắn gởi: mong bà con mình bớt khổ được an.

Đoàn ghé thăm chùa Đức Hạnh, nơi đặt văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù GIa Mập

Phước Ngô