Bình Dương: Tịnh xá Ngọc Thuận và tịnh xá Ngọc Minh chế biến từ 1.000 đến 1.700 suất ăn mỗi ngày giúp các lực lượng cán bộ chiến sĩ tuyến đầu, người dân các khu cách ly phong tỏa có được bữa ăn ngon trong mùa dịch.

Mỗi ngày, hàng ngàn suất ăn miễn phí do Đại đức Thích Minh Mẫn – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Thuận An, trụ trì tịnh xá Ngọc Thuận (KP.Hòa Lân, phường Thuận Giáo, TP. Thuận An), vẫn đều đặn đến với những người dânbị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 các lực lượng tuyến đầu trên địa bàn các phường: Thuận Giao, Bình Chuẩn, Vĩnh Phú (TP. Thuận An), phường Hiệp Thành (TP. Thủ Dầu Một) đã làm ấm thêm tình người giữa đại dịch. Tất cả mọi người vẫn đang nỗ lực, chung tay để “Không một ai bị bỏ lại phía sau giữa mùa dịch”.


Đại đức Thích Minh Mẫn chia sẻ: Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều người lao động bị mất việc, cuộc sống bị ảnh hưởng, không có thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt. Vì vậy, thông qua những suất cơm trưa, Đại đức mong muốn được hỗ trợ, chia sẻ phần nào khó khăn với bà con giữa mùa dịch. Kinh phí để nấu 1.000 đến 1.700 suất ăn mỗi ngày là 20 triệu đến hơn 30 triệu đồng. Chương trình được kéo dài suốt một tháng, bắt đầu từ ngày 22/8 đến hết ngày 20/9/2021 cùng với sự chung taycủa quý Phật tử.

Trong quá trình chế biến, thức ăn luôn đảm bảo dinh dưỡng, hợp vệ sinh, thực đơn thay đổi theo từng ngày nhằm giúp các lực lượng cán bộ chiến sĩ tuyến đầu, người dân các khu cách ly,phong tỏa có được bữa ăn ngon trong mùa dịch. Tất cả quý Phậttử tham gia nấu nướng đều chấp hành tốt quy định 5K của Bộ Y tế. Mặc dù bận rộn vất vả từ sáng sớm tinh mơ đến chiều tốinhưng ai cũng vui khi được cùng nhau nấu những phần ăn nghĩa tình, với mong muốn tiếp thêm nguồn động viên để lực lượng tuyến đầu và nhân dân cùng nhau vững tin, chiến thắng dịchCOVID-19.
Đằng sau những suất cơm nóng hổi nghĩa tình gửi đến lực lượng cán bộ, chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch và người dân khu cách ly là tình cảm, tâm huyết của Đại đức Thích Minh Mẫn, quý Phật tử của hai tịnh xá Ngọc Minh và Ngọc Thuận, cùng nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân gần xa. Sự đồng lòng, tiếp sức ấy là nguồn động lực cùng vượt qua đại dịch.
Bên cạnh tổ chức nấu những suất ăn, tịnh xá Ngọc Minh và Ngọc Thuận còn hỗ trợ rau củ quả cho các tự viện trong tỉnh nhà, trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn bởi dịch COVID-19.
Được biết, hiện nay tỉnh Bình Dương đã có 06 huyện, thị đạt mục tiêu xanh hóa, trở về trạng thái “bình thường mới” đó là: TP. Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, huyện Phú Giáo, Bàu Bàng, Dầu Tiếng và huyện Bắc Tân Uyên.
Những hành động nhân văn của tịnh xá Ngọc Minh và Ngọc Thuận đã phát huy truyền thống tương thân tương ái, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội, góp phần động viên người dân ở khu cách ly và những người làm nhiệm vụ tuyến đầu có thêm sức mạnh chiến đấu và niềm tin chiến thắng đại dịch COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

 

Bài viết liên quan

Phản hồi