Bình Dương: Tiệc Buffet Chay gây quỹ xây dựng chùa Tiên Quang

PGĐS- Chiều ngày 18/12/2022 tại Chùa Tiên Quang (Ql 1K, khu phố Hội Hóa 1, Phường Bình An, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương ) đã diễn ra buổi Buffet chay để gây quỹ xây dựng Mái và sân chùa Tiên Quang với sự tham dự của trên 400 Phật tử xa gần.

Được biết, công trình được Ni sư Thích nữ An Hương – Ủy viên BTS, Chánh Thư ký Phân Ban Ni giới tỉnh Bình Dương khởi công xây dựng từ năm 2012 đến nay đã hoàn thành xong các hạng mục như: Chánh điện, Tổ đường, Thiền đường, Nhà trù, Trai đường, Tượng Phật nằm trên nóc dài 27m, Quan Âm các, Quan Âm lộ thiên…Tổng kinh phí lên đến gần 40 tỷ đồng với mong ước xây dựng một điểm đến tâm linh để Phật tử, các đạo tràng tham gia Tu tập, Thiền định, Hoằng pháp của Phật giáo Tp Dĩ An nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

Mở đầu chương trình, đại chúng cùng được nghe ca khúc “ Lạy Mẹ Quan Thế Âm” do ca sĩ nhí trình bày.

Đúng 16h00, trước khi khai mạc Lễ ẩm thực Ni sư Thích nữ An Hương đã có vài lời chia sẻ với Phật tử.

Theo đó Ni sư, nói về công trình xây dựng chùa Tiên Quang, Ni sư Thích nữ An Hương tri ân chính quyền Tp Dĩ An đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công trình chùa trang nghiêm này không chỉ cho Phật giáo Bình Dương mà là thắng tích phật giáo điểm đến tu học hằng tuần cho phật tử địa phương và Tp Dĩ An.

Cũng nói về ý nghĩa của công trình xây dựng chùa Tiên Quang, Ni sư Thích nữ An Hương cho rằng xây dựng chùa là để tu hành và giáo hóa. Bất cứ việc gì người đệ tử Phật làm đều có hai mục đích chính là Tu hành và Giáo hóa. Xây chùa, đọc kinh, xây dựng Giáo hội, giữ gìn Giới luật và cũng để Tu hành, Hoằng dương Chánh pháp mà thôi.

Vì một người có Tu tâm từ bi sẽ có lối sống nhân ái vị tha, và thường khuyên mọi người tập rải tâm từ. Một người Tu thiền thì luôn âm thầm giữ tâm thanh tịnh, và thường nói về Thiền định, về thanh tịnh nội tâm, các tầng bậc thiền, thường khuyên mọi người tinh tấn hành Thiền.

Hoặc một người tin nhân quả thì thường chắt mót làm từng điều Phước nhỏ, có sự bình thản trước bao thương – ghét mà con người mang đến cho mình, bởi biết rằng tất cả đều là nhân quả nghiệp duyên quá khứ với nhau mà thôi. Hiểu nhân quả, người đó lý giải được rất nhiều điều trong cuộc sống này, và vì thế lòng bình an, cứ lặng lẽ làm phước, sống tử tế, giúp đời không chấp công, rồi mọi chuyện “Trời xanh sẽ tự an bài”, tức là tin rằng khi mình sống tốt, trời đất sẽ sắp xếp sự yêu thương, tử tế đến với cuộc đời mình.

Tóm lại, ta Tu cái gì thì cuộc sống mình sẽ hiện ra cái đó, còn nếu Tu sai, Tu theo đường tà thì không chỉ cuộc sống mình bế tắc, mà cái sai cũng từ đó mà lan sang nhiều người khác nữa.

Tại buổi lễ, các Phật tử, mạnh thường quân, thiện nam tín nữ gần xa đồng cúng dường gây quỹ xây dựng hai hạng mục còn lại của chùa Tiên Quang là Mái và sân chùa.

Sau cùng, Ni sư Thích nữ An Hương – Ủy viên BTS, Chánh Thư ký Phân Ban Ni giới tỉnh Bình Dương nói lời cảm tạ đến phật tử gần xa, đã nhiệt thành hỗ trợ, đóng góp tổ chức buổi buffet chay cũng như cho công trình xây dựng.

Quí Nguyễn

PV- PGĐS tại TPHCM

Bài viết liên quan

Phản hồi