Bình Dương: Thấm tình đạo vị đêm Thiền trà “Tha thứ cho nhau”

PGĐS – Tối ngày 03/12/2023 (nhằm 21/10/Quý Mão), tại chùa Hội An (phường Hòa Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương), CLB PG Hoa Hướng Dương đã tổ chức đêm thiền trà với chủ đề “Tha Thứ Cho Nhau”.

Buổi thiền trà với sự chủ trì của Đại đức Thích Huệ Minh – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Đại đức Thích Huệ Nhật – Phó ban kiêm Chánh thư ký ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, chư Tôn đức và hơn 300 Phật tử  khách mời  đồng trở về tham dự.

Mở đầu chương trình, dưới sự điều phối chương trình của MC Phật tử Tâm Thiền, toàn thể hội chúng cùng thưởng thức tiết mục pha trà “Thiền trà nhất vị” do Đại đức Huệ Nhật, trà chủ của đêm thiền trà thực hiện. Đại đức chia sẻ: “Thiền trà là một pháp môn thực tập thú vị trong đạo Phật. “Thiền trà nhất vị” chính là muốn nói đến tinh thần, ý chí của việc uống trà. Như người xưa vẫn thường nói, nếu bạn không hiểu về thiền, không ngộ được thiền ý thì khi uống trà, bạn sẽ không cảm nhận được sự đồng nhất giữa trà và thiền.”

Tiếp đó, các vị trà giả thỉnh trà mời chư Tôn đức và quý Phật tử. 3 tiếng chuông vang lên, toàn hội chúng thực tập phương pháp đưa tâm vào chánh niệm và lần lượt thưởng trà.

Một điều không thể thiếu trong đêm thiền trà là giây phút quý thầy và quý Phật tử được ngồi lại bên nhau để cùng giao lưu và chia sẻ về chủ đề của đêm thiền trà. Theo đó, quý thầy và các thành viên trong hội chúng lần lượt chia sẻ và bày tỏ quan điểm của mình qua những câu hỏi của BTC đặt ra. Và cứ như thế xuyên suốt buổi thiền trà, ai cũng được nói hết những suy nghĩ trong nội tâm của mình để quý Thầy và các thành viên trong hội chúng cảm thông, nâng đỡ, từ đó giúp tất cả hội chúng cảm nhận được sự hạnh phúc và ra về trong tâm trạng bình an nhất.

Kết thúc đêm thiền trà, mọi người ra về trong tâm thái ung dung và tràn đầy niềm hoan hỷ. Niềm hỷ lạc hiện rõ trên từng gương mặt của mọi người. Có lẽ rằng qua đêm thiền trà, ai cũng sẽ sẵn sàng từ bỏ qua hết mọi lỗi lầm của nhau, tha thứ cho nhau, chấp nhận và trân quý giây phút hiện tại này.

Xin trân trọng giới thiệu một vài hình ảnh ghi nhận được:

Tin/ảnh: CLB Hoa Hướng Dương

Bài viết liên quan

Phản hồi